DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cướp tài sản

Xin chào luật sư!
      

(Ngày 15-8, CA quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang hoàn tất hồ sơ xử lý 5 đối tượng gồm Lô Mạnh Hùng (24 tuổi) ở Kỳ Sơn, Nghệ An; Nguyễn Hồng Luân (24 tuổi) ở Ba Vì, Hà Nội; Nguyễn Đình Nghĩa (25 tuổi) ở Mèo Vạc, Hà Giang; Phạm Thị Xuân Dung (46 tuổi) và Nguyễn Thị Lệ Mỹ (25 tuổi) đều ở tổ 48b, Yên Hòa, Cầu Giấy về hành vi cướp tài sản. Trong đó, có 3 đối tượng hiện đang là sinh viên của 1 trường đại học tại Hà Nội.

Hàng ngày, Phạm Thị Xuân Dung ngoài việc bán hàng nước tại tổ 48, Yên Hòa còn kiêm làm đại lý nhận ghi lô đề. Trong số các con bạc thường lui tới quán nước của Dung có 3 thợ xây dựng Nguyễn Văn Đạt và 2 anh em Trương Nho Phong, Trương Nho Lưu.

Nhiều lần ghi đề chịu, tổng số tiền Đạt, Phong và Lưu nợ Dung là 5 triệu đồng. Dung đòi tiền nhưng cả 3 thợ xây trên đều khất lần không trả. Ngày 7-8, Dung tâm sự với Mỹ về số nợ khó đòi của các con bạc trên. Mỹ hăng hái bảo Dung chi 1 triệu đồng thì Mỹ sẽ sắp xếp người đi đòi tiền về cho.

Thỏa thuận xong, Mỹ điện thoại bảo Lượng gọi các đối tượng Hùng, Luân và Nghĩa lúc này đang ở trong phòng ký túc xá đến Yên Hòa để đòi nợ thuê. Các đối tượng đi xe máy mang theo dao tông đến phòng trọ của 3 thợ xây rồi lao vào hành hung bắt các anh Phong, Đạt và Lưu phải trả tiền.

Riêng đối tượng Lượng bỏ trốn, cơ quan CSĐT đang tiến hành truy bắt.)

      Bạn tôi tên Luân và nghĩa có trong bài viết trên hiện đang bị tam giam.Tôi xin hỏi mức án áp dụng cho bạn tôi trong trường hợp trên?Bạn tôi đã ra đầu thú,có nhân thân tốt,lần đầu phạm tội,không trực tiếp xử dụng vũ khí,thành khẩn khai báo.
                                                                                        Xin chân thành cảm ơn!
  •  8394
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…