DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cướp Hay Cưỡng Đoạt Tài Sản?

Avatar

 
Đọc được một trường hợp khá hay trên tạp chí tòa án nên đưa lên cho các bạn xem thử:

Anh A nợ anh B 3 triệu do thua cá độ bóng đá. Ngày 27/1/2004 anh B và em trai là C đến nhà A để đòi nợ, trên đường đi có ghé vào quán nước uống nước. B và C thỏa thuận đòi tiền A nếu khống trả thì lấy xe của A để trả nợ.15 phút sau thấy có người phụ nữ đi từ nhà A ra , sau khi hỏi thì  B,C được biết đó là vợ của A. sau đó, B và C đuổi theo và chặn đường xe của vợ anh A lại. B lại gần và hỏi, chị là vợ anh A phải không? Vợ của A nói là phải. B nói tiếp, Chị đưa tôi chiếc xe vì chồng chị nợ tiền tôi không trả, Vợ của A nhất quyết không đưa....Cùng lúc đó Anh B dùng 2 tay cầm tay lái và giằng co với chị, chị la lên. Nghe vậy B rút dao ra dọa đâm, chị sợ qua nên chạy về UBND xã khai báo là có cướp...B lấy được xe và chiếc xe trị giá là 10 triệu.
Sau đó B điện thoại lên và nói với anh A là đã lấy được chiếc xe của A từ Tay vợ A, nếu muốn lấy lại xe thì chuộc lại 3 triệu mới trả xe.A trả lời và yêu cầu B mang xe lên đây nếu xe còn nguyên vẹn thì sẽ chuộc. và sau khi kiểm tra xe khi vừa mới nhận được 500k từ tay của A  thì đã bị công an bắt.
Hỏi Anh B phạm tội cướp hay cưỡng đoạt...

Theo các bạn là tội gì? Cho ý kiến thử nhé.


  •  6029
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…