DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công văn 49/XNK-NS: Lưu ý 4 loại giấy tờ kiểm dịch khi xuất khẩu hàng đông lạnh sang TQ

Trung Quốc tăng cường kiểm dịch hàng hóa đông lạnh từ VN

Trung Quốc tăng cường kiểm dịch hàng hóa đông lạnh từ VN

Ngày 21/1/021, Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công thương có Công văn 49/XNK-NS về việc Trung Quốc tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lây lan thông qua hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là các yêu cầu về hàng hóa đông lạnh từ Việt Nam.

Trước đó, ngày 14/1/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã có Công điện thông báo về việc Trung Quốc tiến hành kiểm tra và khử trùng phòng dịch đối với hàng hóa được vận chuyển trong công-ten-nơ thông thường do lo ngại dịch Covid-19 dễ lây lan qua biên giới.

Các biện pháp kiểm tra bao gồm: lấy mẫu hàng hóa nhập khẩu trong công-ten-nơ để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm, tiến hành khử trùng công đoạn bốc dỡ hàng hóa; thực hiện phun khử trùng phòng dịch đối với công-ten-nơ rỗng trong lúc lau dọn, bốc xếp hàng hóa. (Không áp dụng với các hàng hóa không có bao bị hoặc dễ bị thấm thuốc khử trùng)

Ngoài ra, các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang có biên giới giáp với Quảng Tây cũng cần lưu ý một số yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu đối với thực phẩm đông lạnh. Cụ thể như sau:

- Mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nếu không có đầy đủ 04 loại giấy tờ sau sẽ không được phép tiêu thụ trên thị trường:

+ Chứng nhận kiểm nghiệm, kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu

+ Chứng nhận khử trùng

+ Chứng nhận thông tin truy xuất nguồn gốc hợp pháp

+ Chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19

- Các sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào Quảng Tây qua các cửa khẩu, cảng biển khi bảo quản, tiêu thụ và gia công trên địa bàn phải được nhập kho giám sát tập trung của địa phương, thực hiện nghiêm túc lấy mẫu axit nucleic, khử trùng toàn bộ bề mặt hàng hóa, quản lý truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Xem chi tiết Công văn tại file đính kèm.

  •  1444
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…