DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công văn 2925: Shipper tại TP. HCM được hoạt động trở lại trong phạm vi quận từ 30/8

Shipper được hoạt động trở lại - Minh họa

Shipper được hoạt động trở lại - Minh họa 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. HCM diễn biến phức tạp, thành phố đã có nhiều chỉ đạo để tăng cường kiểm soát dịch bệnh, trong đó có việc ngừng phần lớn đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper). Tuy nhiên trong bối cảnh nhu cầu cung ứng hàng hóa, lương thực của người dân cần được đáp ứng nhanh, kịp thời, UBND Thành phố vừa ra Công văn 2925/UBND-ĐT điều chỉnh một số hoạt động như sau:

1. Thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 01 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

1.1 Giao Sở Công thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc xin phòng, chống COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động, cụ thể:

- Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 08 quận “vùng đỏ”: đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 01 ngày/01 lần theo mẫu gộp 03 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 05 giờ 00 phút đến 06 giờ 00 phút sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 nhường xã thị trấn trên địa bàn Thành phố).

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại: đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 02 ngày/01 lần theo mẫu gộp 03 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố cho đến hết thời gian ngày 06 tháng 9 năm 2021).

1.2 Giao Công an Thành phố thống nhất với Sở Công thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 01 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố; đồng thời, cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

1.3 Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn mình quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper đảm bảo các yêu cầu nêu trên về phòng, chống dịch.

2. Thống nhất giao Công an Thành phố cấp bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân (các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 02 ngày/01 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 03 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết thời gian ngày 06 tháng 9 năm 2021, và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động).

3. Thời gian thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên là từ ngày 30 tháng 8 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

  •  427
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…