DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công ty Môi giới Bất động sản có được ký các Hợp đồng thi công với nhà thầu hay không?

Luật sư cho em hỏi, trường hợp của em hiện gặp như sau:

Một công ty A kinh doanh bất động sản có ngành nghề kinh doanh chính là  Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Chi tiết: Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản. (6820) 

Công ty A hiện đang môi giới tiếp thị bán hàng cho 1 dự án bất động sản B. Dự án bất động sản B này đã có nhà mẫu và văn phòng bán hàng để đón tiếp khách hàng và cho khách hàng xem sản phẩm căn hộ mẫu. Tuy nhiên, công ty A nhận thấy để thu hút và tạo cảm xúc tốt hơn cho khách hàng thì nhà mẫu/văn phòng bán hàng phải cải tạo, chỉnh sửa, thi công lại một số hạng mục. Do đó, Công ty A đã đề nghị chủ đầu tư đồng ý chủ trương để A trực tiếp làm việc, lựa chọn và ký hợp đồng với các đơn vị/nhà thầu để lên concept, thiết kế lại, cho đến thi công, cải tạo văn phòng bán hàng/ nhà mẫu. Chi phí ban đầu đều do Công ty A bỏ ra chi trả trực tiếp cho đơn vị/nhà thầu (hình thức: chuyển khoản). Chủ đầu tư đồng ý sẽ chi trả sau các chi phí này cho A.

Như vậy, để hợp thức các chi phí này, A cần ký văn bản/Hợp đồng/Phụ lục Hợp đồng với nội dung gì để có thể xuất hóa đơn được cho CĐT và lấy được tiền từ CĐT về?

Ngoài ngành nghề kinh doanh chính ở trên, A còn có các ngành nghề kinh doanh sau:

- Hoạt động tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán). (7020)

- Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận. (7320)

Xin Luật sư tư vấn và hướng dẫn giúp, em xin cám ơn.

  •  4436
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…