DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có thể khép những tội danh gì cho những hành động này? mức xử phạt ra sao?

Có thể khép những tội danh gì cho những hành động này? mức xử phạt ra sao?

Chào Luật sư,

Tôi xin trình bày sự việc và các thắc mắc như sau:

- 16.30 giờ ngày 31.12.2017 tôi mở cửa đi ra ngoài. Khách của hàng xóm nhà đối diện dựng xe máy chắn trước cửa, tôi k0 dắt xe ra được. Tôi có nói mấy người đó dựng xe ra chỗ khác, 4 người quay ra nhìn tôi rồi lại quay vào, kiểu không thèm quan tâm, nên tôi ra dựng xe đó xích lên để lấy chỗ đi ra. Mấy người đó chửi tôi "con chó", "con điên"... và người hàng xóm đó cầm chổi dọa tối tôi về sẽ đánh tôi. Còn nói tôi chỉ là người thuê nhà ở đó, không có quyền nói gì. 

Tôi không báo công an phường vụ việc này vì mới dừng ở chửi bới, dọa dẫm. 

- Gần 21.00 giờ ngày 01.01.2018 tôi đi về đến nhà, lúc đóng cửa có nghe người hàng xóm đó chửi bới tối sau lưng với mấy người hàng xóm khác. Tôi hỏi "Nói gì đó?" thì người đó chửi um lên "con đĩ", "con điên"... rồi lấy chổi thọc cửa định đánh tôi, lấy chai xịt côn trùng xịt vào tôi (rất may lúc đó tôi đã đóng cửa, chỉ nói qua lỗ khóa nên không việc gì). Sự việc trên camera của chủ nhà có ghi lại nên có thể lấy làm bằng chứng. Tôi nói có camera đó, và sẽ gọi công an phường - người đó thách thức, và tôi thấy sự việc nghiêm trọng nên gọi công an phường luôn. Con trai chủ nhà điện thoại hỏi tôi xảy ra chuyện gì (vì lúc đó anh không ở nhà), tôi kể lại sự việc như vậy. Một lúc sau mẹ anh - chủ nhà cũng lên hỏi tôi, nhưng không thèm nghe tôi nói, mà bênh hàng xóm. Tôi cũng biết ở Việt Nam, hàng xóm sống cạnh nhau sợ mất lòng nên bênh nhau, nếu có khai với công anh thì cũng bênh nhau, nên chỉ có bằng chứng trong camera là chắc chắn nhất. 

- 21.00 giờ, công an phường cử người tới. Mấy người lúc nãy la lối om sòm ngồi im thít. Tôi xuống thuật lại sự việc. Hàng xóm bên cạnh lại đổi chủ đề "Lúc nãy cháu nói địt mẹ mày là không được...". Tôi chắc chắn là tôi không nói câu đó, và cũng chắc chắn là chị hàng xóm kia đã chửi tôi "con đĩ", "con chó", "con điên"... Hàng xóm sợ rắc rối với pháp luật nên xuống nước nói tôi giải quyết "dĩ hòa vi quý" - thêm cô chủ nhà tôi cũng nói ra rả bênh hàng xóm, và anh chủ nhà bên kia cũng nói tôi bỏ qua cho chị kia. Tôi hỏi anh ta nếu mỗi lần tôi ra khỏi nhà, chị kia lại cầm chổi dọa đánh thì anh tính làm sao? Lúc nãy chị kia cầm bình xịt côn trùng xịt vào mặt tôi, anh tính giải quyết thế nào?

- Do nhiều người nói "bỏ qua đi" nên anh công an viết tường trình sự việc với giải pháp "hai bên tự giải quyết", nói tôi và chị kia kí tên. Nhưng tôi cũng nói trước, nếu còn chửi bới hay dọa đánh tôi lần nữa, tôi sẽ làm đến cùng. 

- Tôi muốn hỏi Luật sư, sự việc trên nếu có xảy ra lần nữa, tôi muốn giải quyết triệt để thì phải làm sao? Có thể kiện chị hàng xóm kia với những tội danh "chửi bới, xúc phạm người khác", "cố ý hành hung nhưng chưa gây thương tích" và "cố ý phá hoại tài sản của người khác" (lúc lấy chổi, ném đồ rầm rầm vào cửa) không? Mức xử phạt ra sao? Các bước tố tụng như thế nào? 

Mong hồi âm của Luật sư. 

Chúc Luật sư nhiều sức khỏe.

  •  4012
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…