DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có quyền khởi kiện quyết định giải quyết khiếu nại ra TAHC không

Tôi xin hỏi: quyết định giải quyết khiếu nại về tranh chấp đất đai có phải là quyết định hành chính không? Tôi có vụ tranh chấp đất đai.UBND TPHCM đã có quyết định giải quyết khiếu nại. Tôi cho rằng quyết định trên  không đúng pháp luật nên khởi kiện hành chính lên TAND TPHCM, thì bị trả lại đơn khởi kiện với lý do áp dụng một NQ của HĐTP TAND Tối cao , quyết định giải quyết khiếu nại không phải là đối tượng khởi kiện hành chánh

Nay xem Luật Tố tụng hành chánh và điều 3 của NQ 56/2010/NQ-QH12 thì thấy rằng Quốc hội cho phép khởi kiện các quyết định hành chánh, hành vi hành chánh có từ 1/6/2006. Như vậy quyết định giải quyết khiếu nại của UBNDTP có là quyết định hành chánh theo điều 3 NQ 56 không ? Và tôi có quyền khởi kiện hành chánh quyết định nói trên không?( quyết định giải quyết khiếu nại ban hành năm 2007).


Theo luật tố tụng hành chính sắp có hiệu lực, thì có quyền khởi kiện quyết định giải quyết khiếu nại ra TAHC không? Cơ sở pháp lý cụ thể các vấn đề trên là các điều luật nào? Mong được sự trả lời.Cám ơn nhiều.
  •  25930
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…