DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có phải tôi đã bị lừa đảo không?

Avatar

 

Kính gửi luật sư,

Tên tôi là Lê Thị Chuyên. Năm nay tôi vừa được người giới thiệu cho vay thế chấp tại công ty VP bank. Giấy tờ ghi nợ vay tôi đều đã kí đầy đủ, các thông tin bắt buộc như ảnh chụp hay CMND, sổ hộ khẩu, sổ bảo hiểm,.. tôi đã gửi qua đó.

17/9/2020 tức thứ 5 tuần trước tôi kí giấy "Đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng, đăng ký mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ghi nợ tiêu dùng trao ngay" và được phát một chiếc thẻ dùng để rút tiền vay vốn, do kí giấy vào cuối tuần nên họ hẹn đầu tuần sau sẽ giải ngân, nhưng hiện tại đã là thứ 4 ngày 23/9/2020 mà tôi vẫn chưa nhận được số tiền muốn vay là 20 triệu, với lãi suất là 1,5%/tháng.

Hiện tại tôi có liên lạc cho nhân viên bên giới thiệu cho tôi vay nhưng họ không trả lời ( Số máy bận ). Liệu tôi có thể rút đơn không vay tiền bên đó nữa không? Hoặc có phải tôi bị lừa đảo hay không? Tôi có đọc qua vài thông tin trên mạng về công ti VP bank và có vài thông tin về việc bị lừa đảo qua vay thế chấp ngân hàng, giả mạo nhân viên làm tôi rất hoảng sợ. Và nếu họ là lừa đảo, họ có những thông tin cá nhân và CMND của tôi, bảo hiểm y tế,.. Họ có thể lấy được tiền ở bảo hiểm xã hội của tôi hay không? Mong luật sư giúp đỡ!

  •  892
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…