DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có kiện được theo điều 139 BLHS hay không nếu không có tờ giấy nào?

- Kính gửi Luật sư, tôi mua căn nhà năm 2008 tại Sóc Trăng , giấy mua bán viết tay do tôi  đứng tên, tôi để mẹ kế giữ dùm giấy viết tay mua bán, tôi đi làm xa nên nhờ bà quản lý dùm căn nhà vì bà chung sống cùng cha tôi ở gần đó, đồng thời cho bà số tiền thuê nhà để phụ lo cho cha.

 

2012 tôi lập gia đình ở TpHcm và chuyển hộ khẩu theo gia đình chồng ở Q10. Đầu năm 2018 mẹ kế tôi nói có người muốn mua căn nhà giá 150 triệu, tôi đồng ý bán nên nhờ bà nộp hồ sơ giúp ra sổ đỏ tên tôi. Khoảng cuối tháng 3 /2018 bà báo đã có giấy tờ (chụp hình gửi tôi xem) và bà phải cho tiền người ta đồng thời nói là tôi mới sanh con nên không đi lại được để họ giúp lấy sổ đỏ mà ko cần tôi về ký . bà kêu tôi ủy quyền  cho bà để bà giúp bán dùm.

 

Do mâu thuẫn về giá cả nên tôi ko ủy quyền cho bà , 1 tháng sau tôi nghe người nhà cho hay căn nhà đã được bán trong khi tôi không biết gì  đồng thời không có sự hiện diện của tôi, khi bán căn nhà. Thậm chí bà còn trắng trợn thách tôi đi thưa, vì bà nghĩ tôi ko có tờ giấy nào làm sao thưa. Hơn nữa bà không biết tôi đã đề phòng trước nên có ghi âm lại những mẫu đối thoại giữa tôi và bà khi bà gọi cho tôi để nói về vụ bán nhà. Và quan trọng hơn là bà đã mở lời đe doạ nếu tôi còn về quê làm sáng tỏ vụ này.

 

Vậy tôi viết đơn thưa bà được không? Nếu thưa với tội danh gì? và gửi đơn tố cáo cho ai?

Tôi có thể uỷ quyền cho 1 luật sư giúp tôi trích lục hồ sơ căn nhà hay không? Nếu đúng là nhà do tôi đứng tên chủ quyền thì tôi có thể uỷ quyền cho luật sư để giúp tôi tố cáo bà được không?

 

Nhờ Luật sư giải đáp dùm tôi. Vui lòng giới thiệu cho tôi 1 vị luật sư tại Sóc Trăng để giải quyết việc này. Tôi sẽ liên lạc và đưa thông tin cụ thể kèm với bằng chứng. Chân thành cám ơn.

  •  3031
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…