DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

CÓ ĐƯỢC MIỄN LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ

Avatar

 
 

Nhờ Luật sư tư vấn giúp chủ sử dụng đất có được miễn Lệ phí trước bạ hay không?

Năm 2003, ông A nhận chuyển nhượng của ông B thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN). Ông A dựng nhà ở từ năm 2003, sử dụng ổn định không tranh chấp. Đến năm 2013 ông kê khai, đề nghị cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông A là người dân tộc thiểu số ở xã thuộc vùng có điều kiện khó khăn. Trong hồ sơ đề nghị cấp GCN ông A có nộp cùng văn bản đề nghị miễn, giảm thuế, cụ thể: Đề nghị miễn lệ phí trước bạ theo khoản 26 Điều 9 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính Phủ về lệ phí trước bạ và đề nghị giảm 50% tiền sử dụng đất theo quy định tại khoản 1, Điều 12 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Chính phủ.

Tuy nhiên cơ quan Thuế có thông báo nộp lệ phí trước bạ và có trả lời trực tiếp với ông A khi ông A đến hỏi là đất có nguồn gôc nhận chuyển nhượng thì không được miễn lệ phí trước bạ.

Theo Tôi hiểu thì cơ quan Thuế ban hành Quyết định miễn 50% tiền sử dụng đất và truy thu thuế thu nhập cá nhận từ đất có nguồn gốc nhận chuyển nhượng là đúng quy định. Tuy nhiên Lệ phí trước bạ không được miễn thì chưa đúng quy định. Xin ý kiến tư vấn của các Luật sư để tôi hiểu rõ hơn về quy định của Pháp luật. Mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

 

  •  2957
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…