DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có được chỉ định thầu bảo hiểm sức khỏe cho CBNV gói thầu trên 500 triệu?

Công ty mua bảo hiểm sức khỏe cho CBNV tại một công ty bảo hiểm trong nhiều năm nhưng năm nay do số lượng CBNV tăng giá trị gói thầu trên 500 triệu vậy có được tiếp tục chỉ định thầu?

 

Theo quy định tại Điều 54 Nghị định 63/2014/NĐ-CP có nêu:

Điều 54. Hạn mức chỉ định thầu

Gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 22 của Luật Đấu thầu bao gồm:

1. Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 01 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công;

2. Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên.

Tại Luật Đấu thầu 2013 có nêu khái niệm dịch vụ phi tư vấn như sau:

Điều 4. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

...

9. Dịch vụ phi tư vấn là một hoặc một số hoạt động bao gồm: logistics, bảo hiểm, quảng cáo, lắp đặt không thuộc quy định tại khoản 45 Điều này, nghiệm thu chạy thử, tổ chức đào tạo, bảo trì, bảo dưỡng, vẽ bản đồ và hoạt động khác không phải là dịch vụ tư vấn quy định tại khoản 8 Điều này.

Căn cứ theo các quy định trên, dịch vụ bảo hiểm là dịch vụ phi tư vấn nên hạn mức được phép chỉ định thầu là không quá 500 triệu. Do đó, khi đơn vị phát sinh giá trị gói thầu dịch vụ phi tư vấn trên 500 triệu thì không thể áp dụng hình thức chỉ định thầu được nữa.

  •  393
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…