DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chuyển nhượng xe mua trả góp bằng tiền vay ngân hàng

Avatar

 
Cho mình hỏi 01 trường hợp cụ thể như sau: A có mua 01 xe của anh B (xe đang trả góp hàng tháng) nhưng sau đó làm hư hỏng, đã sưa chữa xong. Giữa A và anh B có thỏa thuận A lấy luôn xe của anh B và trả góp hàng tháng đúng phần gốc lãi mà anh B trả cho Ngân Hàng đứng vay vẫn là anh B. Vậy giữa hai người cần làm văn bản thỏa thuận hay hợp đồng mua bán tài sản như thé nào?
 
Về vấn đề này mình có quan điểm rằng, do xe đang trả góp nên có cơ sở là ngân hàng đang giữ giấy tờ xe của anh B. Vì vậy, về mặt nguyên tắc, để có thể mua được chiếc xe của anh B thì anh A cần làm hợp đồng chuyển nhượng, có công chứng hợp đồng và có giấy tờ xe theo Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành để bên A làm thủ tục sang tên xe. Mặt khác, nếu không làm thủ tục sang tên mà để cho anh A sử dụng luôn thì trong quá trình tham gia giao thông. Anh A có khả năng bị xử phạt hành chính hành vi đi xe không chính chủ. Do đó, bên A cùng với anh B nên liên hệ phía ngân hàng để phối hợp cùng nhau thực hiện việc giao dịch trên và làm thủ tục sang tên tại cơ quan quản lý.
  •  1783
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…