DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chuyển đổi quyền sở hữu đất ở!

Kính chào luật sư!

Gia đình tôi hiện đang sở hữu 1 mảnh đất ở với diện tích khoảng 710m2 được chia làm 3 mảnh nhỏ với 03 Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. 1 mảnh đứng tên bố chống tôi, 1 mảnh đứng tên chồng tôi và mảnh còn lại đứng tên em chồng tôi.

Nay bố chồng tôi đã mất, mẹ chồng tôi có nguyện vọng sang nhượng mảnh đất đứng tên bố chồng tôi sang đứng tên chồng tôi (vẫn là 02 mảnh riêng biệt với 02 Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất).

Nay mảnh đất gia đình tôi đang sở hữu nằm trong diện giải toả mặt bằng và được cấp đất tái định cư đối với mỗi mảnh đất có Giấy chứng nhận đầy đủ (03 mảnh, 03 Giấy).

Vậy xin luật sư cho biết, luật pháp có Quy định 1 người không được phép đứng tên trên cùng 02 Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở cùng 1 vị trí lô đất?

Nếu chuyển mảnh đất của bố chồng tôi sang đứng tên chồng tôi thì liệu gia đình tôi có được quyền nhận 03 suất đất tái định cư như trước đây? Thủ tục chuyển quyền sở hữu được thực hiện ở đâu?

Xin trân trọng cảm ơn!

  •  7115
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…