DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chứng thư bảo lãnh giả có đòi được quyền lợi?

Avatar

 
Xin chào luật sư!

Tôi có một câu hỏi muốn luật sư giải đáp giùm!

Công ty tôi ký hợp đồng bán 1 lô hàng cho một doanh nghiệp với giá khoảng 16 tỉ. Thỏa thuận thanh toán là trong vòng 30 ngày nhưng có thư bảo lãnh của ngân hàng. Trước khi giao hàng doanh nghiệp kia đã chuyển cho công ty tôi 1 chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng HSBC với giá trị 12 tỉ.

Hiện nay đã đến hạn thanh toán nhưng bên đối tác vẫn chưa chịu thanh toán và tôi mới phát hiện ra chứng thư bảo lãnh 12 tỉ của ngân hàng HSBC là giả nhờ đọc được 1 thông tin trên báo. Thông tin cho biết chứng thư bảo lãnh đó được tạo ra như sau: 1 nhân viên ngân hàng đã lợi dụng sơ hở của nhân viên giữ con dấu đã lén đóng dấu lên phôi chứng thư có sẵn chữ ký của người có thẩm quyền của ngân hàng sau đó in nội dung chứng thư bảo lãnh có tên doanh nghiêp đã mua hàng của công ty tôi.

Doanh nghiệp này đã chuyển cho nhân viên ngân hàng 1 tỉ đồng để có được chứng thư bảo lãnh 12 tỉ đó. Hiện nay công an đã tạm giam nhân viên ngân hàng và đang điều tra làm rõ. Hiện nay công ty tôi muốn chuyển chứng thư bảo lãnh đó cho ngân hàng HSBC để yêu cầu thanh toán 12 tỉ cho doanh nghiệp kia được không ? (vì trên chứng thư có chữ ký thật và dấu thật của ngân hàng).

Chúng tôi có quyền kiện ngân hàng HSBC khi ngân hàng HSBC từ chối thanh toán theo chứng thư đó không?

Xin các luật sư tư vấn giúp công ty tôi nên làm gì để đòi quyền lợi hợp pháp.
  •  9352
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…