DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chủ tịch UBND tỉnh có quyền can thiệp Quyết định giải quyết của tòa án tỉnh không?

Avatar

 

Xin ý kiến Luật sư về vấn đề sau:

Gia đình tôi tự thỏa thuận phân chia tài sản xong có xác nhận của Chính quyền địa phương; sau đó yêu cầu Tòa án xác định quyền sử hữu tài sản chung tại Tòa án sơ thẩm dân sự huyện; rồi Tòa án phúc Thẩm ra Quyết định giải quyết kháng cáo và có hiệu lực pháp luật từ ngày 10/11/2016. Tòa án tuyên các thành viên trong gia đình tôi có quyền liên hệ cơ quan có thẩm quyền để đăng ký cấp quyền sử dụng đất đối với diện tích được phân chia. 

Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành kiểm tra, rà soát lại việc giải quyết phân chia tài sản chung là quyền sử dụng đất trong nội bộ gia đình ông Đinh Xuân Huế tại Quyết định số 01/QĐPT-DS ngày 10/11/2016 của Tòa án nhân dân tỉnh đã phù hợp với quy định pháp luật đất đai hay chưa...”.

+ Đối với Sở TN&MT tỉnh: Sau khi có Thông báo số 465/TB-VP ngày 26/02/2019 của UBND tỉnh, đã Ban hành Văn bản số 454 ngày 22/3/2019 của nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh về việc đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Quyết định giải quyết việc dân sự số 01/2016/QĐPT-DS ngày 10/11/2016 của Tòa án nhân dân tỉnh.

Vậy xin hỏi Luật sư: việc ông Chủ tịch UBND tỉnh có thẩm quyền can thiệp vào Quyết định của Tòa án nhân dân đã có hiệu lực pháp luật như trên hay không? Việc ông Chủ tịch UBND tỉnh can thiệp vào như trên đã dẫn đến hậu quả là Tòa án Cấp cao ra Quyết định kháng nghị để xử hủy Quyết định phân chia tài sản đã có hiệu lực pháp luật nêu trên.

Vậy Tôi có quyền tố cáo ông Chủ tịch UBND tỉnh về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình tôi hay không ? Xin cam ơn luật sư !

Số đt liên hệ Đinh Xuân Huế, 09.7880.7001

  •  3002
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…