DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chim của mình xúc phạm người khác có vi phạm pháp luật không?

Chim của mình xúc phạm người khác có vi phạm pháp luật không?

Có một sự việc hy hữu thế này mong nhận được ý kiến từ các anh chị em.

Chuyện là ở xóm nọ có hai bà A và B ở sát nhà nhau, vì tính tình hay so sánh, đố kỵ lẫn nhau nên bà A và bà B thường xuyên có lời qua tiếng lại với nhau trong đời sống hằng ngày.

Rồi bỗng một ngày, bà A mới thấy ngày nào cũng chửi nhau mệt quá, phần vì có tuổi nên sức khỏe không còn tốt như trước để chửi nhau nữa, nên bà mới nghĩ ra một chiêu độc. Bà mới đi ra chỗ bán chim kiểng, mua một con vẹt đẹp, khỏe và về nuôi dạy nó. Hằng ngày bà A chăm sóc chim rất cẩn thận, ăn uống, rắm rửa đầy đủ. Và bà không quên dạy nó nói. Những câu nói mà bà A dạy con chim của mình là những câu hằng ngày bà chửi bà B, với những lời lẽ ngôn tư mang tích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà B. Bà A thực hiện điều này trong bí mật, âm thầm, bà B không hề hay biết.

Và rồi sau bao ngày chăm bẵm chim, đến khi nó đủ lông đủ cánh, nói sành sỏi những câu chửi bà dạy, bà mới xách lồng chim đi treo gần hàng trào nhà bà B. Và rồi cứ thế, ngày này qua tháng nọ, chim bà A suốt ngày đưa ra những lời lẽ chửi bới, xúc phạm bà B. Bà B tức lắm nhưng không làm gì được và đến tìm Luật sư để nhờ Pháp luật bảo vệ.

Nếu là Luật sư, thì bạn sẽ giúp bà B như thế nào cho đúng Luật và đảm bảo quyền lợi của bà B. Hành vi của bà A có được xem là xúc phạm danh dự, nhân phẩm bà B hay không?

Rất mong nhận được ý kiến của các anh chị em.

 

  •  4518
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…