DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chiếm hữu quyền sử dụng đất?

Avatar

 

Bà nội em có 6 người con, 4 gái 2 trai, bố em là út, bác trưởng mất từ 2012 rồi. 

Trước đó, khi ông nội em mất năm 2009 có chia cho nhà em 8 miếng đất, còn nhà bác trưởng 9 miếng còn lại 3 miếng để thờ cúng để ở giữa, nhưng khi đó bà nội còn sống nên chỉ làm sổ đỏ cho nhà em, sổ khi đó vẫn đứng tên ông. Đến đầu năm 2020 sức khỏe bà nội em yếu đi nên muốn chia đất làm sổ cho nhà bác trưởng. Lần đầu tiên, bác dâu cầm giấy tờ vào để mọi người ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ của ông sang cho bà, chỉ còn bố em là chưa ký. Tối ngày hôm ấy, anh con trai bác trưởng cầm giấy vào cho bà nội em và bảo ký giấy cho anh đi lấy vợ, thực chất là giấy chuyển nhượng thừa kế quyền sử dụng đất của bà chuyển sang cho anh ấy là cháu trưởng. Em có đọc thì phát hiện trên giấy tờ là chuyển nhượng 512m² tức là toàn bộ số đất còn lại trên sổ của ông, từ của bà sang cho anh ấy.

Em có nghĩ theo tính chất bắc cầu thì nếu bố em ký thì toàn bộ số đất còn lại sẽ thuộc quyền sử dụng của nhà bác trưởng tức là không còn đất thờ cúng. Vì vậy, nhà em đã nói cho các cô về việc trên, các cô đã yêu cầu hủy giấy và làm theo như những gì ông đã nói trước kia. Lần thứ hai bác dâu mang giấy vào thì dất thờ cúng của ông bà lại nằm ngoài rìa, vì đất ngoài rìa là bờ tre, rãnh thoát nước nên mọi người đã không đồng ý ký. Bà em đã yêu cầu bác dâu mang trả sổ đỏ để các cô và bố em đi làm thì bác dâu không đồng ý và không mang trả.

Cho đến hiện tại, bà nội em đã mất, sổ đỏ bác dâu không trả dù đã báo công an xã, thuế đất vẫn do bố em đóng. Giờ bác dâu đem máy cuốc vào cuốc đất nên dù bà em mới mất chưa đc 100 ngày. Bố em và mọi người có bảo bác ấy làm sổ đỏ đi rồi làm gì thì làm, nhưng bác ấy bảo không ai có quyền, sổ đỏ do bác ấy giữ bác ấy là người có quyền sử dụng đất ở đây và nhiều lần xúi dục con trai vào gây sự với nhà em. 

Vậy luật sư cho em hỏi về vấn đề như trên gia đình em nên sử lý như thế nào? 

  •  1413
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…