DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

chia thừa kế đất ông bà cha mẹ để lại.

Avatar

 

- Ông bà có để lại cho cha mẹ tôi 8000m vuông mảnh đất rất rộng lớn. Cha mẹ tôi có 6 người con. Sau đó vào năm 1977 cha mẹ tôi có hiến dâng cho Hợp Tác Xã Rèn một nửa khoản 4000m vuông để thành lập Công Đoàn Rèn và để một nửa khoản 4000m vuông trồng vườn. Khi anh 2 tôi lớn lên cưới chị H, cha mẹ cho anh chị xây một ngôi nhà trên đất vườn khoản 4000m vuông để ở và trông coi đất tổ tiển ông bà để lại đó. Nên người đứng tên nạp thuế là anh 2 tôi. Vào 1991 anh 2 tôi qua đời chị H vẫn tiếp tục ở và trông côi tiếp, nên kể từ đó Chị H đứng tên nộp thuế cho đến nay. Vào năm 1993 cha tôi qua đời, mẹ tôi hiện nay đã 90 tuổi nhưng không còn minh mẫn nữa. Đặc biệt cha mẹ tôi không hề có để lại di chúc gì cả và đất khỏan 4000m vuông chị H đang ở và nộp thuế cho đến nay vẫn chưa có sổ đỏ. Còn đất cha mẹ tôi hiến dâng cho Hợp Tác Xã Rèn, vào năm 2000 được nhà nước đấu giá bán cho những người dân.

- Vì các anh chị em tôi có lên xin Chị H mõi người một lô đất để cho con mình ở, nhưng chị H nhất quyết không cho. Nhưng chị H lại cho con gái chị xây nhà và cất một cái xưởng rất to. Trong khi chúng tôi là con ruột của cha mẹ tôi lên xin lại không cho, nhưng cháu thì lại được.

-  Vậy đất chị H đang ở khoản 4000m vuông là đất ông bà cha mẹ tôi để lại. Giờ tôi làm đơn khởi kiện lấy đất của chị H chia cho 6 người con trong gia đình theo đúng pháp luật có được không? Và tôi có làm đơn xin cung cấp nguồn gốc đất chị H và được 2 người dân trong thôn xác nhận đất của chị H là đất của cha mẹ tôi để lại, một người làm ở trong Xã trước kia giờ đã về hưu và một người trước kia làm chủ nhiệm HTX Rèn đứng ra nhận đất hiến dâng mà cha mẹ tôi đã hiến. Toàn bộ hồ sô hiến dâng vẫn còn nằm ở xã nay đã lên phường. Đặc biệt đất 4000m vuông chị H đang ở cả thôn xóm ai cũng biết.

- Rất mong các Luật sư giải đáp và giúp đỡ.

  •  27183
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…