DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chi nhánh công ty có được đứng tên tài sản như ô tô, xe máy không?

Avatar

 

Hồ sơ đăng ký xe theo Điều 8 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì: "Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức)."

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

4. Chủ xe là cơ quan, tổ chức

a) Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

=> Như vậy ở đây ghi nhận chủ xe là "cơ quan, tổ chức" và khi đăng ký xe phải ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu. Khái niệm "tổ chức" thì quy định không nói rõ. Về Luật doanh nghiệp 2014 thì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân, có thể có con dấu riêng (do công ty quyết định). Trên thực tế nếu chi nhánh có con dấu riêng, có mã số thuế thì có thể mua xe ô tô đứng tên chi nhánh (tất nhiên sẽ có văn bản ủy quyền của công ty về việc giao cho chi nhánh mua xe ô tô nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh). 

  •  7273
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…