DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chế độ tiền lương hưu cho Giáo viên mầm non

Kính gửi luật sư,

Tôi là giáo viên mầm non công tác từ năm 1979 tại Thái Bình. Do trước đây các trường mầm non là công lập nên chưa được đóng bảo hiểm. Đến năm 6/2002 tôi chuyển công tác lên Điện Biên vào biên chế và đóng bảo hiểm từ đây. Đến năm 2003 nhà nước có chính sách truy đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên mầm non từ T1/1995. tôi đã tiến hành truy đóng bảo hiểm từ t1/1995 đến hết T5/2002. Đến tháng 10/2017 tôi nghỉ hưu. Bảo hiểm xã hội tỉnh điện biên xác định mức lương tính lương hưu cho tôi là trung bình lương của toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ năm 1995 nên mức lương rất thấp. Tôi có hỏi các đồng nghiệp ở tính Thái bình có đóng bảo hiểm giống trường hợp của tôi, mức lương để tính lương hưu của họ đều được xác định là mức lương trung bình của 5 năm cuối. 

Xin hỏi luật sư, trường hợp của tôi mức lương để xác định lương hưu được tính như nào mới đúng? Tính trung bình mức lương 5 năm cuối hay tính bình quân của toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm?

Xin luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi rất cảm ơn.

  •  7933
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…