DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chạy ô tô sử dụng ma túy có bị tạm giữ phương tiện không?

Tôi là người cho thuê xe ô tô du lịch.Vừa rồi con trai tôi chạy điều khiển xe innova bảy chỗ, lúc đó trong người cháu có dương tính với ma túy. Sau khi bị công an kiểm tra thì các đồng chí này lập biên bản xử phạt con tôi 35 triệu và tước bằng lái của nó tận 02 năm, ngoài ra còn lấy luôn xe làm ăn của tôi.. Anh chị cho tôi hỏi trường hợp này thì họ lập biên bản và xử phạt như vậy là có đúng quy định của pháp luật không? tôi cảm ơn.
 
Theo quy định tại Điểm c Khoản 10 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau:
 
Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 
Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy
 
Căn cứ Điểm h Khoản 11 Điều 5 và Điểm a Khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP còn quy định đối với hành vi này còn bị xử phạt bổ sung với hình thức Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và Tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
 
Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì việc cảnh sát giao thông xử phạt con bạn 35.000.000 đồng và tước bằng lái 24 tháng và tạm giữ xe bảy ngày là hoàn toàn phù hợp quy định của pháp luật.
 
  •  4681
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…