DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chấm dứt hợp đồng đặt cọc mua nhà ở xã hội với lý do bất khả kháng về chính sách xã hội

Avatar

 

Kính chào Luật sư!

Xin phép được Luật sư tư vấn, tháo gỡ giúp cho tôi xoay quanh vấn đề đăng ký mua nhà ở xã hội hiện nay.

Tôi xin trình bày cụ thể:

Vào tháng 3/206 tôi có ký hợp đồng đặt cọc mua nhà ở xã hội (NOXH) với một chủ đầu tư, theo chương trình chính sách hỗ trợ gói 30 nghìn tỷ của chính phủ có hiệu lưc đến 31/6/2016 là ngưng. Đến nay Tôi vẫn chưa được ký hợp đồng với bên thứ 3 là Ngân hàng BIDV để giải ngân thanh toán cho chủ đầu tư như theo thỏa thuận ban đầu.

Mới đây Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 1013/QĐ-TTg ngày 06/06/2016 giao cho Ngân hàng chính sách xã hội để tiếp tục hỗ trợ cho vay đôi với người thu nhập thấp...., QD chỉ đến hết 31/12/2016 là hết hiệu lực.

Theo dõi tình hình hiện nay thì Ngân hàng Chính sách chỉ mới ban hành văn bản Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; đồng thời cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở. Văn bản có hiệu lực từ ngày 15/8.

Vì là bộ đội với đồng lương ít ỏi, mà nhu cầu nhà ở cao khi đươc biêt đến gói hỗ trợ vay 30 nghìn tỷ  thi tôi rât vui mừng, đến bay giờ thì ngược lại tôi càng lo lắng nhiều hơn không biết phải làm thế nào để có thể rút lại đầy đủ tiền đặt cọc.

Mới đây Chủ đầu tư gửi cho tôi thông báo v/v ký phụ lục hợp đồng trả chậm theo bảng chiết tính số tiền trả chậm hàng tháng của Chủ đầu tư.

  •  15313
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…