DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cha mẹ cho nhà đất có cần các người con khác ký tên xác nhận

Em chào Luật sư ạ!

Em thực sự không am hiểu về luật thừa kế đất đai cho lắm,và em cũng đang có thắc mắc về vấn đề này. Kính mong Luật sư tư vấn giúp em với ạ!. E xin chân thành cảm ơn!

Thắc mắc của em cụ thể là như thế này ạ:

Bố mẹ em sinh được 6 người con, nhưng chỉ có duy nhất 1 người con trai là anh trai của em, còn lại là em và 4 chị gái đều đã lập gia đình rồi ạ. Quê em (Hà Tây) hầu như tài sản đất đai của bố mẹ để lại thì theo tư duy áp đặt là chỉ con trai được thừa hưởng, và không cần cha mẹ phải có di chúc gì cả. Thực sự là con gái đi lấy chồng chỉ muốn làm tròn bổn phận ở nhà chồng nên 5 chị em em cũng không phản đối gì và rất thương anh trai em. Năm 2013 vừa rồi Bố em lâm bệnh nặng và qua đời cũng không để lại di chúc và em được biết số đất của bố mẹ hiện đang ở đã bị anh trai chị dâu em chuyển nhượng hoàn toàn sang tên anh chị từ 10 năm về trước. Vì điều kiện bố mẹ em đi làm kinh tế xa, anh chị em ở quê tự ý chuyển nhượng đất sang tên anh chị về sau này bố mẹ em mới biết. Em cũng không giải thích được là vì sao sổ đỏ đang tên bố mẹ em và bố mẹ em còn sống mà cán bộ xã câu kết với anh chị sang tên sổ đỏ. Và cách đây 5 năm, trong 1 lần cãi vã anh trai em nghe chị dâu xé nát sổ đỏ, cho đến bây giờ vẫn chưa làm lại được. Thực sự đây là vấn đề gia đình, bố mẹ em đã phải khổ tâm khóc không biết bao nhiều lần. Chị dâu em sống bất nhân quá, anh trai thì nghe vợ. 5 chị em gái em cũng không muốn tranh giành gì với anh cả, nhưng chị em em chỉ lo mẹ bị đuổi ra khỏi nhà. Mới hôm qua thôi chị dâu em còn đánh mẹ em. Mà giờ mẹ em có 1 thân 1 mình, cũng gần 70t rồi. Thực sự em rất khổ tâm khi viết những dòng tâm sự trên.

Em rất mong được các luật sư tư vấn giúp em. Bây giờ liệu mẹ em có lấy lại được quyền sử dụng đất nữa không ạ?

Và anh em tự ý sang tên đất mà không được sự đồng ý của bố mẹ em như vậy có phạm vào tội chiếm đoạt tài sản không ạ?

Em rất mong luật sư tư vấn cụ thể giúp em!

Khẩn thiết!

Em xin chân thành cảm ơn nhiều ạ!

  •  10649
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…