DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Câu chuyện tuyển sinh của thầy Văn Như Cương!

Mình đọc và xin trích dẫn câu chuyện tuyển sinh trường Lương Thế Vinh của thầy Văn Như Cương thế này:

"Câu chuyện khó hiểu hay nực cười?

Ngay sau khi tôi trả lời phỏng vấn trên báo Lao động về việc có quá nhiều điểm 10 thì lập tức nhận được sự phản ứng tích cực của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Cụ thể là ngay lập tức có 2 đoàn Thanh tra của phòng GD Cầu Giấy và Huyên Thanh trì về "kiểm tra, và ngày hôm sau (29/5) là đoàn thanh tra của chính Sở. Nội dung thanh tra là xem có đúng trong 4000 hồ sơ Tiểu học nộp vào LTV có 1000 hồ sơ toàn điểm 10 như ô.Cương đã phát ngôn (cụm từ "phát ngôn" là của đoàn thanh tra) không và xem LTV có tuyển sinh đúng ngày Sở quy định hay không?

Khó hiểu là ở chỗ Sở biết rất rõ rằng số học sinh được điểm 10 về môn tiếng Viêt trong 5 năm Tiểu học chiếm 25 đến 30 %, còn đối với môn Toán là 45% Thế thì việc gì mà phải đến trường Ô.Cương để thanh tra. Còn chuyện LTV có tuyển sinh đúng lệnh của Sở không thì chúng tôi chẳng sợ gì vì chúng tôi sẽ tuyển đúng ngày quy định, chúng tôi chỉ làm việc bán đơn ghi danh với mục đích là để xem có bao nhiêu người muốn vào trường. Có thế mới định ra "điểm chuẩn" được chứ!

Thế nhưng đoàn Thanh tra ra lệnh " cấm LTV bán hồ sơ ghi danh". Trong lúc đó nhiều trường dân lập đã tuyển sinh gần xong. Chúng tôi thắc mắc như vậy là không công bằng thì thanh tra bảo: Họ âm thầm tuyển sinh chúng tôi có biết đâu, còn vì Ô.Cương viết báo nên chúng tôi mới biết.

Chuyện đó có đáng nực cười không các bạn? "

 -------(Tiếp theo)------

Hậu " câu chuyện khó hiểu hay nực cười ? "

Kết thúc buổi thanh tra không có kết quả, khi ra về chúng tôi hỏi "Thế thì LTV có được tiếp tục bán hồ sơ ghi danh hay không? Vì hiện nay chúng tôi đang phải tạm dừng theo lệnh của Sở", thì đươc trả lời là sẽ xin ý kiến của ông Giám đốc, và thông báo cho trường biết.

Chúng tôi chờ cho đến ngáy 31/5 vẫn không có động tĩnh gì. Buộc lòng chúng tôi phải gọi điện thoại cho Ô.Ngô Văn Chất, trưởng phòng Quản lí thi và KĐCL, được ông Chất trả lời một cách dứt khoát là "LTV không được bán hồ sơ ghi danh. Đó là lệnh của Ô.Giám đốc".

Con giun xéo lắm phải quằn, chúng tôi đành phải "tâu" lên cấp trên. Tôi đã gửi đơn kiến nghị lên Ô.Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, UBND thành phố Hà nội và Ban Giám đốc Sở. Hai giờ sau chắc chắn là thư chưa đến tay ông Bộ trưởng và UBND nhưng Sở đã nhận được và Ô.Chất gọi ngay điện thoại cho Hiệu phó trường tôi và bảo "thôi thì LTV cứ tiếp tục bán hồ sơ" và nói thêm rằng LTV nên rút các thư kiến nghị về...

Tình hình hiện nay là như vậy. Câu chuyện còn tiếp tục như thế nào hồi sau sẽ rõ...."

Không biết mọi người có ý kiến gì về câu chuyện của thầy?

Nguồn: Facebook thầy Văn Như Cương

  •  2786
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…