DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cần tư vấn để khỏi kiện tội giết người

Bà tôi năm nay 80 tuổi, còn khỏe mạnh, sồng một mình. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2009 vừa qua, bà tôi đang ở nhà một mình thì bị người hàng xóm cầm dao nhọn vào hành hung (bà tôi bị thương 2 nhát vào mặt và hai nhát vào ngực) và được bệnh viện Đa khoa tỉnh xác định là bị thương tích 14%.

Nhưng vào ngày 29/1/2010 vùa qua bà tôi đã chết do không có khả năng hồi phục sau tai nạn đó. Sau khi gây án, gia đình bên gây án đã đưa người hành hung vào viện tâm thần để có lý do để giảm nhẹ ( người gây án trước đó hay uống rượu và thường đe dọa giết mọi người ở xóm).

Hơn nữa sau khi đi cấp cứu cho bà tôi được vài ngày thì gia đình tôi đã có đơn kiện người gây án và đã gửi lá đơn này lên cơ quan công an huyện, nhưng cơ quan CA huyện không giải quyết ngay, sau đó hơn 10 ngày nữa gia đình tôi lại gửi lá đơn thứ 2, nhưng vẫn không thấy công an về giải quyết.

Cho đến ngày bà tôi thấy yếu đi, không ăn uống được nữa thì gia đình tôi gọi điện trực tiếp đến cơ quan CA. Cho đến ngày 27/1/2010 thì mới có giấy yêu cầu gia đình tôi đưa bà đi giám định vết thương, sau ngày giám định thì bà tôi mất.

Vậy xin luật sư tư vấn giúp ba vấn đề:
1. Mức độ và tính chất gây án của hung thủ nếu ra tòa thì được xử như thế nào?
2. Mức độ bồi thường thiệt hại cho gia đình tôi về cái chết của bà tôi, quá trình chạy chữa và các khoản phí liên quan.
3. Cơ quan công an không giải quyết sự việc ngay, không xem xét hiện trường gây án, sau khi có đơn yêu cầu là đúng hay sai, nếu sai thì mức độ sai đó như thế nào?

Xin trân trọng cảm ơn.
  •  11761
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…