DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cần hỏi về bồi thường kinh phí đào tạo?

Kính chào luật sư,

Em tên Tuấn, đang làm cho một công ty nước ngoài tại Việt Nam, em có một vấn đề về việc bồi thường kinh phí đào tạo như sau:

Năm 2015 công ty cử em đi đào tạo nước ngoài 2 tháng, trước khi đi thì có ký độc lập với công ty bản cam kết với nội dung là sau khi hoàn thành chương trình đào tạo về nước thì sẽ phục vụ công ty 3 năm, nếu nghỉ việc trước thời hạn hoặc tự ý nghỉ việc thì sẽ bồi thường kinh phí cho công ty. Bản cam kết có sự bảo lãnh ký tên xác nhận của người thân, và bản cam kết chia làm 3 bản: công ty, người lao động và người bảo lãnh, nhưng sau khi về làm được một năm thì công ty yêu cầu vẫn ký lại nguyên bản cam kết trước đó. Và trong thời gian sau khi về nước thì công việc hiện tại với nội dung đi đào tạo không phù hợp (do công ty chưa vận hành nên bố trí công việc khác).

Vậy cho em hỏi, nếu em chưa tròn 3 năm mà nộp đơn nghỉ việc trước 45 ngày thì: 

1.Có cần phải  bồi thường kinh phí đào tạo như bản cam kết hay không?

2.Lúc nghỉ việc thì công ty sẽ yêu cầu người lao động ký vào bản phân kỳ bồi thường kinh phí đào tạo mới giải quyết cho thủ tục nghỉ việc, nếu em ký vào bảng phân kỳ đó mà sau này không thực hiện hoàn trả kinh phí đào tạo thì có thể bị khởi kiện và bắt bồi thường kinh phí đào tạo  hay không?

Xin luật sư tư vấn giúp em,

Xin chân thành cảm ơn.

  •  966
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…