DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cách nghĩ của người giàu

Nay đọc bài viết này thấy khá hay, đó là điều chúng ta cần suy ngẫm và học hỏi theo. Đó là tại sao người khác giàu còn mình thì nghèo?

Trong cuộc sống, nhiều người hay nghĩ rằng người giàu thường rất may mắn, họ có những lợi thế không công bằng, họ ích kỷ, làm giàu bằng những trò lừa đảo… Chính vì vậy, không ít người tự huyễn hoặc bản thân rằng sự giàu có là nguồn gốc của mọi tội lỗi và lựa chọn sống tránh xa tội lỗi. Thực tế không đúng vậy.

Sau 30 năm tiếp xúc với hơn 1.200 người giàu nhất thế giới, Steve Siebold- một triệu phú nổi tiếng tại Mỹ, tác giả cuốn sách “Người giàu suy nghĩ như thế nào?”- đã đúc kết nhiều bài học giá trị về thói quen và cách suy nghĩ của người giàu. Theo ông, người giàu có những bí mật riêng khiến họ thành công mà không phải ai cũng biết.
 
Người giàu luôn biết ơn những bài học từ quá khứ để trân trọng hiện tại và hướng tới tương lai, kiểu “nếu bạn bắn súng lục vào quá khứ thì tương lai sẽ bắn bạn bằng đại bác”. Họ sẵn sàng đặt cược bản thân vào những tình huống khó khăn nhất, dám đánh đổi cả ước mơ cho một tương lai không chắc chắn.
 
Người giàu không hề tự kiêu mà tự tin vào bản thân bởi họ luôn có được cái mà mình muốn, không bao giờ để mình phải thất vọng. Ngay cả khi thất bại, họ cũng tin là mình đã học hỏi để trở lại mạnh mẽ và thành công hơn. Thành công nối tiếp thành công sẽ như những cơn sóng dồn dập xô bờ khiến cho người giàu càng trở nên giàu có và tự tin vào bản thân hơn.
 
Người giàu tìm cách kết giao với những người giàu có như họ. Đây là cách để người giàu học hỏi và làm giàu hơn nữa. Khi kết giao với những người cùng đẳng cấp, người giàu sẽ mở rộng được quan hệ để đạt được thành công lớn hơn, như một ngạn ngữ: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói anh là người thế nào”…
 
Nghe có vẻ rất đơn giản. Hãy thử suy nghĩ như người giàu, biết đâu ai đó cũng trở nên giàu có!
Nguồn: Báo Công thương
  •  46478
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…