DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động chứng khoán theo Luật chứng khoán 2019

Khác với quy định tại Luật Chứng khoán 2006 (được sửa đổi, bổ sung năm 2010) thì các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động chứng khoán đã được bổ sung thêm tại Luật Chứng khoán 2019, bao gồm các hành vi sau:  

- Thực hiện hoạt động kinh doanh chứng khoán, cung cấp dịch vụ về chứng khoán khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép, cấp giấy chứng nhận hoặc chấp thuận.

- Sử dụng một hoặc nhiều tài khoản giao dịch của mình hoặc của người khác để thực hiện việc mua, bán chứng khoán nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo

- Sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc trái quy định của pháp luật hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

- Cho người khác mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán, đứng tên sở hữu chứng khoán hộ người khác dẫn đến hành vi thao túng giá chứng khoán.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng các Luật Chứng khoán 2019 đã bổ sung các hành vi bị nghiêm cấm rất phù hợp với thực tiễn hiện nay, các hành vi được bổ sung nêu trên đã xảy ra rất phổ biến trong những năm vừa qua. Hành vi vi phạm phổ biến nhất đó là việc một người sử dụng nhiều tài khoản để tạo ra cung cầu giả trên thị trường.

Tùy vào tính chất và mức độ vi phạm của các hành vi sẽ có mức độ xử phạt cho phù hợp, bao gồm cả việc bồi thường thiệt hại và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  •  683
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…