DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bồi thường tài sản tạm giữ bị thiệt hại trong vụ việc hành chính?

Avatar

 

  Tôi mua 09 cá thể cầy vòi mốc thuộc nhóm IIB, trong đó lần đầu tôi mua 05 cá thể, lần 2 tôi mua 04 cá thể; khi mua tôi không am hiểu pháp luật nên không nhận giấy tờ gì và không làm thủ tục gì khi nuôi nhốt. Sau đó cơ quan kiểm lâm huyện đến kiểm tra, tôi không cung cấp được giấy tờ nên đã lập biên bản, tạm giữ 09 cá thể cầy vòi mốc của tôi. Quá trình tạm giữ các cá thể cầy vòi mốc bị bệnh đường ruột, chết 02 cá thể trong số 05 cá thể tôi mua lần đầu. Tôi thấy sót của nên xin nhận về nhà nuôi nhốt, chăm sóc thì được cơ quan kiểm lâm đồng ý và lập biên bản giao nhận 07 cá thể  cho tôi tự nuôi nhốt chờ xác minh xử lý. Tôi nhận 07 cá thể về nuôi và thuê thú y đến để trị bệnh nhưng 05 cá thể đã chết do bệnh, còn lại 02 cá thể. Trong thời gian này tôi cung cấp thêm 01 bản kê lâm sản chứng minh nguồn gốc 04 cá thể tôi mua sau. Cơ quan kiểm lâm kết thúc xác minh, xử phạt hành chính đối với tôi và trả lại cho tôi các cá thể tôi mua sau do có hồ sơ chứng minh nguồn gốc, nhưng đã bị chết còn 02 con (đã tiêu hủy) nên trả lại cho tôi 02 con còn sống.

 Như vậy, tôi nuôi nhốt 07 cá thể trong thời gian tạm giữ để chết 05 cá thể thì tôi phải bồi thường cho cơ quan nhà nước số cá thể này không.

 Do tôi đã vay mượn số tiền lớn để mua các cá thể này nên giờ tôi có khởi kiện yêu cầu cơ quan kiểm lâm bồi thường cho tôi 02 cá thể đáng ra phải trả lại cho tôi mà bị chết hay không? Do số cá thể này bị bệnh trước khi giao lại cho tôi nuôi nhốt. Nếu tôi được bồi thường thì được quy định ở văn bản nào? Tôi xin cảm ơn.

  •  262
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…