DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bổ sung nhiều điểm cần lưu ý trong đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng viên

Bảng lương dành cho cán bộ, công chức áp dụng năm 2020

Những điều cần lưu ý khi ra khỏi Đảng

Kết luận 60-KL/TW: Hướng dẫn xác định độ tuổi tái cử chính quyền các cấp nhiệm kỳ mới

Ngày 18/10/2019 Ban Tổ chức TW Đảng ban hành Hướng dẫn 21-HD/BTCTW về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Theo đó, ngoài các quy định cần lưu ý trong đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên theo quy định trước đây thì hướng dẫn 21 bổ sung 05 điểm nổi bật cần lưu ý. Cụ thể như sau:

- Đảng viên khi chuyên công tác thì chi bộ nơi tiếp nhận có trách nhiệm đánh giá, xếp loại chất lượng. Đối với trường hợp có thời gian công tác ở chi bộ, cơ quan, đơn vị cũ từ 06 tháng trở lên thì phải lấy ý kiến nhận xét của chi bộ nơi chuyến đi.

- Đảng viên sinh hoạt tạm thời được đánh giá, xếp loại chất lượng ở chỉ bộ nơi đảng viên sinh hoạt chính thức. Trước khi đánh giá, xếp loại chất lượng, đảng viên sinh hoạt tạm thời lấy nhận xét của của chi bộ nơi sinh hoạt tạm thời nộp cho chi bộ nơi sinh hoạt chính thức để làm căn cứ đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên.

- Trường hợp cá nhân chuyển đến là người đứng đầu mà không liên quan đến mức xếp loại của tổ chức, cơ quan, đơn vị mới thì không áp dụng quy định. Mức xếp loại của người đứng đầu không được cao hơn mức xếp loại của tổ chức, cơ quan, đơn vị do mình đứng đầu”.

- Đối với đảng viên vi phạm kỷ luật ở tổ chức đảng nơi công tác trước đó nhưng bị xử lý kỷ luật và thi hành kỷ luật ở tổ chức đảng mới chuyển đến thì tính vào kết quả đánh giá, xếp loại của tổ chức đảng nơi xảy ra vi phạm.

- Những nơi có dưới 05 tổ chức đảng; 05 tập thể lãnh đạo, quản lý; 05 đảng viên; 05 cán bộ lãnh đạo, quản lý xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” thì chọn 01 tổ chức đảng; 01 tập thể lãnh đạo, quản lý; 01 đảng viên; 01 cán bộ lãnh đạo, quản lý xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” nếu đủ điều kiện.

Luật sư Nguyễn Thụy Hân, Phụ trách mạng Cộng Đồng Ngành Luật của LawSoft nhận định: "So với năm 2018, đây là một trong những điểm mới nổi bật, việc bổ sung nhiều nội dung tại Hướng dẫn 21-HD/BTCTW về đánh giá, xếp loại là cần thiết cho việc nhìn nhận một cách khách quan, minh bạch quá trình hoạt động, phấn đấu của tổ chức đảng, đảng viên"

Hướng dẫn này thay thế Hướng dẫn 16-HD/BTCTW ngày 24/9/2018 của Ban tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán  bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Xem chi tiết văn bản tại file đính kèm:

  •  21778
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…