DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bộ Giao thông Vận tải “hướng dẫn” pháp luật cho Bộ Tài chính

“Thông số tàu biển” có nhiều hướng dẫn khác nhau giữa các Bộ, dẫn đến vướng mắc trong áp dụng pháp luật của Tổng cục hải quan (TCHQ).

Bởi vậy, Bộ GTVT vừa có công văn5383/BGTVT-VT về khái niệm thông số tàu biển nêu tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo đó, trong trường hợp có nhiều quy định khác nhau về “tấn đăng ký”, “tổng dung tích”, “trọng tải”, “trọng tải toàn phần” thì sẽ áp dụng văn bản có lợi hơn khi doanh nghiệp nhập khẩu tàu.

Liên quan đến việc nhập khẩu tàu chở khí hóa lỏng của Công ty CP Dầu khí FGAS được đề cập trong văn bản số2913/TCHQ-TXNK ngày 29/5/2013 của TCHQ, Bộ đề nghị TCHQ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng Thông tư04/2012/TT-BKHĐT vì nó có lợi cho doanh nghiệp hơn áp dụng thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Đặc biệt Bộ GTVT khẳng định: “Cùng một vấn đề mà hai cơ quan nhà nước cùng cấp có hướng dẫn khác nhau thì nên vận dụng hướng dẫn nào có lợi cho doanh nghiệp”.

Ý kiến này thật sự hữu ích, phù hợp với thực tiễn, góp phần vào việc “hướng dẫn” áp dụng pháp luật cho TCHQ (thuộc Bộ Tài chính).

  •  3774
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…