DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bộ Giáo dục “trêu đùa” Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

Avatar

 

Ngày 4/7, Bộ Giáo dục ban hành Thông tư 24 bổ sung thêm 3 đối tượng ưu tiên khi thi Đại học, Cao đẳng: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

Quy định mới trên mắc phải sự chỉ trích từ dư luận. Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã trần tình nhân dân bằng lập luận: “Thông tư phù hợp với bối cảnh Việt Nam đang xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Đồng thời có một số quan điểm bảo vệ Thông tư 24 cho rằng: “Hiện tại chưa có Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở tuổi 30, nhưng tương lai có thể có, thông tư thể hiện tính dự đoán của pháp luật”.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục vừa ban hành Thông tư 28 bãi bỏ 3 đối tượng ưu tiên trên. Nghĩa là Bà mẹ Việt Nam anh hùng sẽ không được cộng điểm khi thi Đại học, Cao đẳng.

Một câu hỏi được đặt ra: Nếu như trước đó Thứ trưởng Ga cho rằng Quy định trên là phù hợp với thực tiễn thì tại sao lại bãi bỏ? 

  •  9461
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…