DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Biểu diễn nghệ thuật phải có thẻ hành nghề mới được nhận thù lao!

>>> Phải làm từ thiện nếu đạt giải nhất cuộc thi người đẹp 

Thực hiện Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa công bố Thông tư hướng dẫn về việc cấp thẻ hành nghề.

thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật

Theo đó, các cá nhân khi tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang phải đăng ký làm thẻ hành nghề.

Hồ sơ đăng ký cấp thẻ hành nghề

- Đối với cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu hoặc đang làm việc tại các đơn vị nghệ thuật công lập, ngoài công lập: 01 bản đăng ký cấp thẻ hành nghề và 04 ảnh chân dung 3x4 cm.

- Đối với cá nhân có văn bằng tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật, trình diễn thời trang hay đạt giải tại các cuộc thi lien hoan nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẩu trong nước quốc tế: 01 bản đăng ký cấp thẻ hành nghề, 04 ảnh chân dung 3x4 cm và bản sao bằng tốt nghiệp hoặc bằng chứng nhận kết quả giải thưởng.

- Các cá nhân còn lại: 01 bản đăng ký cấp thẻ hành nghề, bản sao Giấy CMND còn hạn (kèm theo bản gốc để đối chiếu), 04 ảnh chân dung 3x4cm.

Hát nhép, ăn mặc không đúng quy cách sẽ bị thu hồi thẻ hành nghề từ 01 đến 03 tháng

Cụ thể, sử dụng bản ghi âm để thay giọng hát thật, sử dụng trang phục hay hóa trang không phù hợp mục đích, hoặc thực hiện hành vi không phù hợp thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại trong quá trình biểu diễn sẽ bị thu hồi thẻ từ 01 đến 03 tháng.

Biểu diễn nghệ thuật không có Giấy phép hoặc truyền bá tệ nạn xã hội bị thu hồi thẻ từ 03 tháng 06 tháng

Bị thu hồi thẻ từ 03 tháng đến 06 tháng trong trường hợp biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang truyền bán tệ nạn, không phù hợp thuần phong mỹ tục, không có Giấy phép hoặc thực hiện hành vi không phù hợp trong quá trình biểu diễn…

Đặc biệt là phổ biến, lưu thành hình ảnh cá nhân, chương trình, tiết mục biểu diễn trái với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, truyền thống văn hóa Việt Nam trên mạng viễn thông.

Thu hồi thẻ hành nghề từ 06 đến 12 tháng nếu biểu diễn tác phẩm khiêu dâm, kích động bạo lực

Bao gồm các tác phẩm khiêu dâm, kích động bạo lực, tác phẩm bị cấm biểu diễn, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nếu đã bị thu hồi mà tái phạm thì sẽ bị thu hồi 24 tháng.

Người được cấp thẻ hành nghề được nhận thù lao bằng tiền hoặc lợi ích vật chất khác

Ngoài ra, còn được tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ, khả năng chuyên môn và các quyền lợi vật chất, tinh thần theo Bộ luật dân sự, Luật sở hữu trí tuệ…

Bên cạnh các quyền này, người được cấp thẻ hành nghề cũng có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ về thuế, chỉ biểu diễn các tác phẩm được phép phổ biến, tích cực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn…

Xem chi tiết tại Dự thảo Thông tư quy định về cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

  •  3849
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…