DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đất đai

Avatar

 

Năm 1995 bố tôi mua một mảnh đất của ông Vinh (bác ruột tôi) với giá 30 triệu đồng. Khi mua, ông Vinh giao giấy tờ đất (giấy tờ mang tên ông Vinh) cho bố tôi rồi hai bên làm giấy tờ mua bán viết tay nhưng không làm thủ tục sang tên mảnh đất. Bố tôi cũng không đi đăng ký sổ đỏ với mảnh đất trên. Sau đó khoảng một hai tháng, bố tôi thỏa thuận bán mảnh đất trên cho một chú hàng xóm tên là Sang với giá 50 triệu đồng. Do không đủ tiền nên ông Sang đưa trước cho bố tôi 20 triệu đồng thời yêu cầu bố tôi giao giấy tờ nhà cho ông Sang để đảm bảo cho thỏa thuận mua bán. Việc giao nhận tiền và giấy tờ nhà hai bên có làm giấy biên nhận. Sau đó, do không thỏa thuận được về việc thanh toán số tiền 30 triệu đồng còn lại nên thỏa thuận mua bán giữa bố tôi với ông Sang không thực hiện được nữa. Sau đó khoảng một vài năm bố tôi với ông Sang cùng làm biên bản thỏa thuận khi nào bố tôi bán được mảnh đất trên thì bố tôi sẽ trả số tiền 20 triệu đồng cho ông Sang. Khoảng 3-4 năm sau, bố tôi bán lại mảnh đất trên cho ông Vinh (là bác tôi, người đã bán mảnh đất này cho bố tôi năm 1995). Bố tôi giả tiền cho ông Sang nhưng ông Sang đòi trả theo giá trị tiền hiện tại tương đương là 150 triệu đồng (ông Sang không đồng ý nhận số tiền 20 triệu đồng mà phải là giá trị tiền theo thời điểm hiện tại).Bố tôi không đồng ý, hai bên tranh cãi suốt và việc mua bán không giải quyết dứt điểm được. Trong khi đó, ông Vinh đòi bố tôi đưa giấy tờ đất để ông Vinh đi đăng ký cấp sổ đỏ. Bố tôi bảo giấy tờ đất ông Sang đang giữ, không đòi được. Ông Vinh đến bảo ông Sang bán lại giấy tờ đất nhưng ông Sang đưa ra giá cao quá nên ông Vinh không mua nữa. Ông Vinh đã đi báo mất giấy tờ đất rồi đi đăng kí cấp sổ đỏ với mảnh đất trên.

Giờ ông Sang biết ông Vinh được cấp sổ đỏ với mảnh đất trên nên đi tố cáo với cơ quan công an là bố tôi thông đồng với ông Vinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Sang vì ông Sang cho rằng giấy tờ đất đang do ông Sang giữ, mảnh đất là của ông Sang. cơ quan công an đang triệu tập bố tôi với bác tôi để làm việc. tôi lo quá không biết bố tôi với bác tôi có bị sao không?

  •  11453
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…