DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị kiện đòi hủy bác bỏ giấy tờ chuyển giao đất và nhà ở để chia lai tai sản.

Xin chào các luật sư.

Tôi muốn hỏi vấn đề như sau: mẹ tôi được ông ngoại trước khi chết đã di chúc miệng cho một căn nhà tranh trên mặt đường, hai miếng đất vườn. Năm 1998 ông tôi chết sau đó năm 1992 bà ngoại (dì ghẻ của mẹ tôi) cho gọi bác trai (anh mẹ tôi), và mẹ tôi về để làm giấy tờ chuyển giao đất tức là thực hiện di chúc của ông ngoại tất cả thủ tục được xác nhận của UBND trị trấn và trưởng khu.

Và năm 1995 gia đình tôi về làm ăn sinh sống trên phần nhà và đất của ông ngoại cho. suốt thời gian sinh sông ở đó các anh chị em của mẹ tôi cũng nhất trí công nhận tài sản mà ông đã cho mẹ tôi là phù hợp. Nhưng đến năm 2010 có em dì của mẹ tôi con riêng của bà ngoại (nay bà ngoại còn sống 90 tuổi) về đòi chia tài sản, và lúc này hai em dì của mẹ tôi cũng vào cuộc đòi hủy bỏ giấy tờ chuyển giao đất mà bác trai cả và bà ngoại (dì ghẻ của mẹ tôi) đã làm cho mẹ tôi để thu lại nhà và đất đai để chia đều.

Vậy tôi muốn hỏi các vấn đề như sau:

1/ Liệu giấy tờ chuyển giao đất đó có bị hủy không?

2/ Đất đai nhà tôi đã có sổ đỏ, còn một mảnh chưa làm sỏ đỏ liệu có bị trả lại không?

3/ Nếu có phải phân chia tài sản từ đầu thi việc chia như thế nào? (thông tin thêm về gia đình ông bà ngoại tôi.  ông bà ngoại tôi có ba người con: bác trai cả, mẹ tôi và một dì thứ ba, ông bà có tài sản là hai ngôi nhà và ba mảnh vườn. năm 2960 bà ngoại chết. sau đó ông ngoại lấy bà hai (bà ngoại bây giờ 90 tuổi) có mang theo về cô con gái riêng (nay đang đòi chia tài sản)
 
Sau đó ông bà có sinh thêm một cô con gái út nay đang sống chung cùng bà ngoại. Vậy nếu có bị chia lại từ đầu thì cách chia như thế nào?

Rất mong nhận được những lời giải đáp và tư vấn của các luật sư một ngày gần nhất ?                               
Xin chân thành cảm ơn!

  •  9389
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…