DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị đòi lại quyền sử dụng đất

Avatar

 

Vào tháng 4/2017, Tôi có mua đất của vợ chồng ông Lý Kiến Long, diện tích 530m2 tại khóm 7, phường 9, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh (nguồn gốc là đất ông Nguyễn Hải Yến chuyển nhượng lại và ông Long đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), tôi có làm hợp đồng chuyển nhượng có công chứng, nộp thuế và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vào tháng 7/2017, bà Sơn Thị Dinh đến nhổ ranh đất của tôi và nói rằng đây là đất của bà Dinh.

Tháng 7/2018, ủy ban nhân dân phường 9 tổ chức hòa giải không thành, trong đó có nêu theo tư liệu năm 1991 đứng tên Nguyễn Hải Yến.

Tháng 12/2018, tôi có liên hệ tòa án nhân dân tp trà vinh thì không thấy bà Dinh gửi Đơn khởi kiện, sau đó tôi làm đơn xin giấy phép xây dựng để cất nhà do gia đình tôi đã bán đất ở quê để chuyển lên tp trà vinh sinh sống.

Tháng 2/2019 tôi nhận được thông báo thụ lý vụ án của tòa án nhân dân tp trà vinh về việc bà Dinh khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất, di dời tài sản trên đất và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau đó tôi có liên hệ tòa án nhân dân tp Trà Vinh thì được cung cấp thông tin rằng theo tư liệu đất đai năm 1983 thì ông Kim Huôi đứng tên diện tích 7200m2 đất trong đó có phần đất của tôi hiện tại, ông Huôi có làm giấy viết tay cho bà Dinh diện tích 4.200m2 và bà Dinh khẳng định phần diện tích này có đất của tôi trong đó và yêu cầu đòi lại.

Tôi thắc mắc trong được hợp này tôi có được xem là người giao dịch ngay tình hay không? Tôi có phải trả đất lại cho bà Dinh và di dời nhà cửa của mình hay không?

Rất mong nhận được sự giải đáp, chân thành cám ơn

  •  2028
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…