DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị bắt đi cải tạo như vậy đúng hay sai ?

Bạn của tôi trước đây là một người rất quậy, và cũng có nhiều lần đánh nhau nhưng không hề gây thương tích nặng cho ai và cũng chưa từng bị vụ kiện nào. Từ tháng 4 năm 2008 thì anh ấy lên tp Hồ Chí Minh làm việc, sau đó khoảng tháng 6 năm 2008 thì nghe gia đình gọi điện thông báo là Công an xã đang muốn bắt 4 người để đưa đi cải tạo thời hạn là 2 năm trong đó có anh, lí do là trước đây thường đánh nhau làm mất trật tự an ninh trong xã.

Theo tôi được biết thì trong thời gian trước khi đi làm khoảng 6 tháng thì bạn của tôi không còn đánh nhau nữa vậy vì sao lại có lệnh bắt như trên. Tại sao trong thời gian xảy ra chuyện đánh nhau lại không bắt mà đợi đến lúc người ta lo làm ăn thì mới ra lệnh bắt như vậy.

Lệnh bắt này chỉ được người trong công an xã thông báo cho gia đình biết là như vậy và nói là nếu anh ấy về nhà thì sẽ bị bắt.

Bây giờ bạn của tôi vẫn đang đi làm và không dám về nhà vậy ai có hiểu biết gì về vấn đề này hoặc biết văn bản pháp luật nào về vấn đề này xin tư vấn giúp tôi.

Cảm ơn!!

  •  7658
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…