DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị 04 người vây đánh gây chấn thương đầu nhưng cơ quan điều tra vẫn không khởi tố?

Kính gửi luật sư!

Tôi xin nhờ sự tư vấn của các luật sư!

Nguyên do sự việc như sau:

Nhà tôi và hàng xóm liền kề có tranh chấp nhỏ, nhà hàng xóm yêu cầu nhà tôi không được phép trồng hoa màu trong phạm vi cách ranh giới của 2 nhà 50cm, tức là tính từ ranh giới bờ rào nhà tôi và nhà hàng xóm đi vào đất nhà tôi 50cm tôi ko đc trồng bất cứ thứ gì, dù đó là đất nhà tôi và đã được nhà nước cấp sổ chủ quyền. Họ đã nhiều lần chặt phá hoa màu trên phần đất nhà tôi, với cái lý do vô lý trên.

Nhà tôi đã ít nhất 02 lần yêu cầu sự can thiệp của Tổ dân phố, Công An khu vực vì hành vi trên. Nhưng hành động phá hoại trên vẫn không dừng lại.

Đỉnh điểm là vào 01 ngày thàng 07.2020 khi anh trai tôi tiến hành rào dây kẽm gai bờ rào cho kín, trước đó vẫn có bờ rào nhưng trâu bò vẫn chui vào vườn nên anh tôi rào thêm cho kín.

Ngày hôm đó, gia đình bên kia có 02 bố con đã vào chửi bới và hăm dạo giết chết anh tôi. Thấy tình hình có vẻ bên kia manh động thì anh tôi đã gọi điện báo Cảnh Sát 113 nhờ can thiệp, phía CS113 cũng xác nhận và chạy vào can thiện.

Trong khi anh trai tôi alo gọi 113, thì ông bố của nhà bên kia lệnh cho đứa con lao vào giết chết anh tôi, a tôi đã yêu cầu tên kia không được xâm phạm vào phần đất nhà tôi và anh tôi đã bỏ chạy sang nhà hàng xóm để nhờ can nhăn trong trường hợp nhà kia manh động.

Ngay khi thấy anh tôi bỏ chạy, ông bố của gia đình bên kia đã gọi điện kêu thêm 02 người nữa cầm theo cây gỗ dài tới và tuyên bố sẽ giết chết anh tôi.

cả 04 tên đã lao vào cầm cây gỗ đánh anh tôi mặc sự can ngăn của hàng xóm ( người vào can ngăn cũng bị đánh).

Anh tôi và hàng xóm đã nhiều lần yêu cầu các tên kia dữ bình tĩnh vì đã báo CS 113. Nhưng họ tuyên bố gia đình họ không sợ ai hết.

Ngay sau khi anh tôi bị đánh nằm bất tỉnh dưới đất 10p bê bết trong vết máu thì CS113 có mặt ở hiện trường, sau đó là CQ CSĐT, VKS đã vào hiện trường lấy lời khai và ghi nhận.

anh tôi được chở đi cấp cứu ,

chủ yếu họ đánh vào đầu anh tôi, sau khi đi cấp cứu thì bệnh án ghi: 04 vết thương lớn hở ở đỉnh đầu. Kết quả giám định thương tật là: 6% 

Gia đình chúng tôi đã làm đơn TỐ GIÁC TỘI PHẠM, ĐƠN TỐ CÁO HÀNH VI GIẾT NGƯỜI gửi tới cơ quan CSĐT.

Tuy nhiên, CQ CSĐT vẫn nhùng nhằng cho rằng chúng tôi tổ chức đánh nhau chứ ko phải anh trai tôi bị 04 tên hung đồ mưu sát, cho đến khi gia đình tôi làm đơn gửi tới VKS thì họ mới vào điều tra, nhưng vẫn nhùng nhằng.

Đến nay đã 10 tháng trôi qua. CQ CSĐT đã 02 lần dựng lại hiện trường vụ án

- Lần thứ 1: họ bắt anh trai tôi phải làm động tác cầm con dao phát đi rẫy ( loại dao làm vườn) bổ vào đầu ông bố của gia đình bên kia. Đây là hành động anh trai tôi ko làm, mặc dù anh tôi có cầm theo con dao. Do đó, anh trai tôi đã phản đối việc này, vì là hành động không thực hiện lúc đó. Cả 03 nhân chứng có mặt tại hiện trường cũng khẳng định anh trai tôi ko tấn công hay chống trả ai. Ngay lập tức bị đánh nằm xuống đất.

- Lần thứ 2: họ thực nghiệm hiện trường mà ko có anh trai tôi và các nhân chứng ko có mặt tham gia, bên kia chỉ có 02 người thay vì 04 người hung thủ. Họ có nhờ 02 người ngoài tới giả làm anh trai tôi, và có thực hiện động tác cầm dao bổ 03 cái vào đầu ông già bên hàng xóm. xong họ chụp hình và ra về.

Thậm chí điều tra viên còn hăm dọa anh trai tôi- là người bị hại là sẽ làm mọi cách để khởi tố bắt giam anh trai tôi thay vì bắt giam 04 tên hung đồ.

trong sự việc trên anh trai tôi đã cầu cứu CS113 và bỏ chạy sang nhà hàng xóm ngay khi phát hiện tính mạng bị đe dọa. Không hề tấn công lại mặc dù trong tay có cầm dao đi vườn

Tôi xin nhờ các luật sư tư vấn:

-Hành vi của các đối tượng trên đã cấu thành hành vi tội phạm chưa?

- Hành vi trên của 04 tên hung đồ có phải là hành vi giết người bất thành không?

- Tại sao CQ CSĐT không khởii tố bắt giam? Không có động thái ngăn chặn hành vi tội phạm?

- Tại sao CQ CSĐT lại dựng hiện trường với nội dung ép buộc người bị hại thực hiện hành vi mà bị hại không làm? Mục đích để làm gì?

Gia đình chúng tôi cần phải làm gì bây giờ để cái ác phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  •  1820
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…