DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thời hạn dưới 1 năm

Đối với vấn đề bảo hiểm cháy nổ bắt buộc hiện hành, vấn đề mình đặt ra ở đây là các cơ sở/doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc khác dưới 1 năm được không? Nếu được thì khi đó sẽ áp dụng tỷ lệ phí bảo hiểm như thế nào?

Quan điểm của mình về vấn đề này thì hiện không có quy định cụ thể về thời hạn của hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Tuy nhiên, việc tham gia loại bảo hiểm này được áp dụng đối với các công trình, cơ sở tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 trong quá trình vận hành và hoạt động. Do đó, các công trình, cơ sở nêu trên đều bắt buộc có bảo hiểm cháy nổ bắt buộc liên tục trong suốt thời gian sử dụng, vận hành. Ví dụ như mua bảo hiểm cháy nổ 3 tháng mà sau 3 tháng, công trình đó còn sử dụng tiếp thì đơn vị chủ quản phải mua tiếp bảo hiểm để tiếp nối thời hạn bảo hiểm cũ ở trên.

Về mức phí bảo hiểm thì thông tin tại Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về giá trị theo năm. Căn cứ vào mức phí theo năm thì 2 đơn vị có thể thỏa thuận mức phí theo tháng với tỉ lệ thời gian so với năm.
 
Quan điểm của mình về vấn đề trên như vậy, mọi người ai có ý kiến gì hay hơn thì chia sẻ nhé!
  •  1514
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…