DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

“NIỀM TIN” BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Avatar

 

Mấy ngày vừa qua thông tin bảo hiểm P mâu thuẫn với khách hàng đang được đưa ra trao đổi rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

Thực hư việc đúng hay sai vẫn chưa có câu trả lời, nhưng vấn đề tôi thắc mắc là chúng ta khi mua bảo hiểm nhân thọ đã đặt “niềm tin” vào đúng chỗ hay chưa?

Phần lớn chúng ta mua bảo hiểm thông qua tư vấn viên. Mua, thực hiện bảo hiểm cũng giống như việc chúng ta đang ký kết một hợp đồng, quyền lợi luôn gắn liền với trách nhiệm. Khi mua bảo hiểm thì chúng ta chỉ chú ý đến những quyền lợi của mình, bị thuyết phục bởi những lợi ích to lớn qua lời giới thiệu của tư vấn viên khi gặp đau ốm, tai nan… mà quyên mất những trách nhiệm mà mình phải thực hiện. Chúng ta tin vào những lời nói của tư vấn viên, cả nể tư vấn viên,…để ký hợp đồng bảo hiểm. Những lời tư vấn “ngon ngọt” của người tư vấn khiến cho chúng ta lầm tưởng sẽ rất dễ dàng được nhận những lợi ích của mình. 90% người tham gia bảo hiểm không hiểu rõ những trách nhiệm của mình để hưởng được quyền lợi cho đến khi xảy ra vấn đề thì trở nên bàng hoàng, cảm thấy bị lừa dối.

Hợp đồng bảo hiểm trên thực tế ngoài bản chính thì gồm những phụ lục, điều khoản quy định trách nhiệm rất chi tiết và thường là rất dài, thường thì người mua chi nghe lời người tư vấn, không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu những điều khoản cụ thể. Người tư vấn chỉ là cầu nối giữa công ty bảo hiểm và khách hàng nhưng phần lớn thì người sử dụng khi gặp vấn đề chỉ lệ thuộc vào người tư vấn mà không chủ động liên lạc với công ty bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ “bảo hiểm” miễn phí. Tại Điều 12 Luật Kinh doanh bảo hiểm có quy định

“Hợp đồng bảo hiểm là sự thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểmphải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảohiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm” 

Sử dụng bảo hiểm không nên chỉ dựa vào niềm tin cá nhân, mà nên cần xây dựng dựa trên hiểu biết cơ bản về pháp luật, tìm hiểu hợp đồng bảo hiểm một cách rõ ràng, tránh những trường hợp không hay xảy ra về sau.

  •  15332
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…