DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

06 quy định mới về cách ứng xử và trang phục giáo viên tiểu học

Quy định về cách ứng xử và trang phục của giáo viên tiểu học

Giáo viên tiểu học - Hình minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường tiểu học sẽ có hiệu lực vào ngày 20 tháng 10 năm 2020. Trong Điều lệ trường tiểu học mới quy định nhiều điểm mới về công tác quản lý, giảng dạy của trường tiểu học. Trong đó bao gồm 06 quy định mới về cách ứng xử và trang phục nhân viên, giáo viên tiểu học.

So sánh với quy định hiện hành, Thông tư này bổ sung thêm 06 cách ứng xử và trang phục của nhân viên, giáo viên tiểu học. Căn cứ theo Điều 31 Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT quy định cụ thể như sau: 

Hành vi ứng xử, trang phục của giáo viên, nhân viên thực hiện theo quy định của ngành giáo dục và của pháp luật, trong đó cần chú ý:

- Không xuyên tạc nội dung giáo dục, dạy sai nội dung kiến thức.

- Không gian lận trong kiểm tra đánh giá, cố ý đánh giá sai kết quả giáo dục của học sinh.

- Không ép buộc học sinh học thêm vì mục đích vật chất.

- Không bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tuỳ tiện cắt xén nội dung giáo dục.

- Không xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người khác; không hút thuốc; uống rượu, bia; gây rối an ninh, trật tự.

Nhân viên không cản trở, gây khó khăn trong việc hỗ trợ, phục vụ công tác giảng dạy, giáo dục học sinh và các công việc khác của nhà trường.

Quy đinh hiện hành về hành vi, ngôn ngữ ứng xử, trang phục của giáo viên tại Điều 37 Thông tư 41/2010/TT-BGDĐT quy định:

-  Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của giáo viên phải chuẩn mực, có tác dụng giáo dục đối với học sinh.

- Trang phục của giáo viên phải chỉnh tề, phù hợp với hoạt động sư phạm.”

Như vậy, trong Điều lệ mới này quy định rõ ràng, cụ thể những hành vi ứng xử mà giáo viên được làm và không được làm chứ không chung chung như ở Điều lệ hiện hành. Căn cứ vào đó, mà giáo viên, nhân viên có thể điều chỉnh trang phục và hành vi ứng xử trong công tác làm việc và giảng dạy. Đó cũng là căn cứ để xử lý vi phạm khi giáo viên, nhân viên vi phạm những quy đinh trên.

  •  5226
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…