DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

04 trường hợp đảng viên đi ra nước ngoài bị xử lý

04 trường hợp đảng viên đi ra nước ngoài bị xử lý

Công dân Việt Nam có quyền đi ra nước ngoài. Tuy nhiên, nếu đã là đảng viên thì trước khi đi, cần phải xin phép cấp ủy, tổ chức đảng ở cơ sở theo quy định. Việc đi ra nước ngoài mà không xin phép hoặc vi phạm có thể để lại những hậu quả nặng nề.

04 hành vi vi phạm:

Các trường hợp sau đều bị coi là vi phạm quy định đảng viên đi ra nước ngoài (theo Quy định 228/QĐ-TW):

1. Tự ý đi nước ngoài không xin phép, trốn đi ra nước ngoài;

2. Đi sai mục đích so với đơn xin phép trước khi đi nước ngoài;

3. Khi về nước không báo cáo kết quả chuyến đi;

4. Xin đi nước ngoài rồi trốn ở lại không về nước.

Hình thức kỷ luật:

Nếu đảng viên vi phạm 04 trường hợp nêu trên sẽ bị xử lý kỷ luật theo Điều lệ Đảng. Các hình thức xử lý kỷ luật đảng viên hiện nay (khoản 4 Điều 2 Quy định 102-QĐ/TW): Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ;

Đảng viên vi phạm đến mức khai trừ thì phải khai trừ, không áp dụng hình thức xóa tên; cấp ủy viên vi phạm đến mức cách chức thì phải cách chức, không cho thôi giữ chức;

Tóm lại, Quy định 228/QĐ-TW không hạn chế việc đảng viên được quyền đi nước ngoài để công tác, học tập, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh,… Nhưng khi đi phải bảo đảm thực hiện đúng quy định. Nếu tự ý đi nước ngoài hoặc vi phạm quy định dưới bất kỳ hình thức nào thì sẽ vi phạm kỷ luật Đảng.

Lưu ý: những quy đinh nêu trên chỉ áp dụng đối với đảng viên, người thân của đảng viên không cần phải thực hiện xin phép, báo cáo khi đi nước ngoài.

  •  29074
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…