DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

03 trường hợp cán bộ, công chức được nhận quà biếu mà không phạm luật

 
 
 
Hiện nay, việc cán bộ, công chức, viên chức nhận quà biếu trái quy định là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được phép nhận quà.
 
Quy định cụ thể tại Quyết định 64/2007/QĐ-TTg về quy chế về tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị, có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể có 03 trường hợp sau:
 
- Quà tặng từ họ hàng, người thân trong gia đình mà những người này không có mối quan hệ về lợi ích, liên quan đến công việc của người được tặng quà;
 
- Quà tặng từ những cơ quan, đơn vị, cá nhân khác không liên quan đến hoạt động công vụ của người được tặng quà;
 
Trong các trường hợp này, cán bộ, công chức, viên chức được tặng quà không phải báo cáo với cơ quan, đơn vị; trong trường hợp pháp luật có yêu cầu kê khai thu nhập thì cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện kê khai theo đúng quy định.
 
- Trường hợp cán bộ, công chức khi ốm đau, tai nạn hoặc nhân dịp hiếu, hỷ, lễ , tết truyền thống được tặng quà có trị giá dưới 500.000 đồng Việt Nam mà việc tặng quà đó không liên quan đến các mục đích , hành vi quy định tại Điều 5 Quy chế này thì người được tặng quà tự quyết định mà không phải báo cáo và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
 
 
  •  10321
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…