Cách xác định người trúng tuyển kì thi công chức, nâng ngạch công chức

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
19/01/2021 07:44 AM

Để xác định người trúng tuyển kỳ thi công chức và nâng ngạch công chức cần dựa vào số điểm mà người dự thi đạt được trong kỳ thi, điểm ưu tiên và một số tiêu chí khác được quy định tại Nghị định 138/2020/NĐ-CP

*Đối với kỳ thi công chức (Điều 9):

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau:

(1) Có kết quả điểm vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên.       

(2) Có kết quả điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại Điều 5 Nghị định 138/2020/NĐ-CP (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm tính theo quy định tại (2) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển.

Trường hợp vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển.

*Đối với kỳ thi nâng ngạch công chức (Điều 38):

Người trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch công chức được xác định như sau:

- Có số câu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho các môn thi bao gồm: Môn kiến thức chung, môn ngoại ngữ và môn tin học, trừ trường hợp miễn thi.

- Có kết quả điểm bài thi môn chuyên môn, nghiệp vụ đạt từ 50 điểm trở lên, trường hợp thi nâng ngạch lên chuyên viên cao cấp hoặc tương đương thì phải đạt từ 100 điểm trở lên (trong đó điểm bài thi viết đề án và bài thi bảo vệ đề án phải đạt từ 50 điểm trở lên của mỗi bài thi) và lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu nâng ngạch được giao.

- Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng kết quả điểm bài thi môn chuyên môn, nghiệp vụ bằng nhau ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng thì thứ tự ưu tiên trúng tuyển như sau:

+ Công chức là nữ.

+ Công chức là người dân tộc thiểu số.

+ Công chức nhiều tuổi hơn (tính theo ngày, tháng, năm sinh).

+ Công chức có thời gian công tác nhiều hơn.

Trường hợp vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tổ chức thi nâng ngạch công chức có văn bản trao đổi với người đứng đầu cơ quan quản lý công chức và quyết định người trúng tuyển theo đề nghị của người đứng đầu cơ quan quản lý công chức.

Trung Tài

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,403

Bài viết về

Cán bộ, công chức, viên chức

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn