Bắt những kẻ xưng là cháu của “ông chú ở Viettel”

09/01/2015 10:43 AM

Lập ra các website cùng cách thức để cho khách hàng nạp thẻ điện thoại, một số kẻ đã xưng là có “ông chú ở Viettel” để dụ khách hàng nạp tiền để hưởng “khuyến mại nội bộ” gấp tới 10 lần, qua đó chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.


Một tin nhắn lừa đảo về việc khuyến mại gấp 10 lần mệnh giá thẻ nạp - Ảnh minh họa

Ngày 8-1, nguồn tin cho hay Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) đã bắt giữ một số đối tượng có để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc tung tin trên các mạng xã hội.

Các đối tượng thường hack facebook hoặc spam tin nhắn với nội dung các khuyến mại “khủng” như: nhân viên công ty của Viettel sẽ được nhận một mã số bí mật, khi nạp tiền vào tài khoản thông qua mã số bí mật ấy sẽ được khuyến mại gấp10 giá trị thẻ nạp được. Tin này chỉ trong nội bộ Viettel mới biết. Do vậy, các đối tượng giả có “ông chú ở Viettel” tung tin ra để giăng bẫy người dùng điện thoại.

Khi các nạn nhân click vào các đường link trên mạng xã hội Facebook, sẽ có một website nạp tiền khác hiện ra để cho nạn nhân nạp tiền. Toàn bộ số tiền nạn nhân nạp sẽ chuyển về tài khoản của các đối tượng. Mệnh giá mà các nạn nhân nạp từ 20.000 đồng, 50.000 đồng thậm chí có cả mệnh giá 200.000 đồng, nhưng phổ biến nhất vẫn là mệnh giá 50.000 đồng.

Trong số các đối tượng bị bắt có Đỗ Văn Dũng (SN 1995) tỉnh Quảng Trị về hành vi chiếm đoạt tiền qua 2 website www.napthe3s.com và www.thecao3s.com.

Từ tháng 10-2014, Dũng truy cập trên mạng Internet tìm hiểu một số website nạp thẻ điện thoại khuyến mại, xây dựng các website, cách thức thanh toán Gamebank để cho khách hàng nạp thẻ vào rồi chiếm đoạt. Tổng số tiền mà Dũng đã chiến đoạt được trên 30 triệu đồng.

Còn đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992) xây dựng website www.bugthecao.com cũng chiếm đoạt được trên 8 triệu đồng.

Trước đó, nhà mạng Viettel đã phải đưa ra thông báo tới khách hàng khẳng định không có chương trình khuyến mãi đặc biệt nào trên Facebook.

N.Quyết

Theo Người lao động


Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,698

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn