Báo chí không được tự SX chương trình truyền hình rồi đăng lên website

20/03/2014 13:53 PM

Việc các cơ quan báo chí tự sản xuất chương trình truyền hình rồi đưa lên chính trang thông tin điện tử của mình là hành vi vi phạm pháp luật, không đúng với quy định hiện hành, Cục trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói.


Buổi làm việc của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn với đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 19/3/2014, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí Minh về công tác quản lý nhà nước về thông tin điện tử.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn và các đơn vị trực thuộc Bộ đã trao đổi và giải đáp với đoàn công tác về các nội dung liên quan đến phạm vi và đối tượng được phép thực hiện dịch vụ cung cấp thông tin trên mạng đối với doanh nghiệp FDI; thủ tục cấp phép chuyên trang, chuyên mục truyền hình trên trang thông tin điện tử; hướng dẫn về quản lý nội dung các chương trình phát thanh truyền hình và Đề án quản lý thông tin trên internet của thành phố.

Giải đáp những thắc mắc của đoàn công tác về thủ tục cấp phép chuyên trang, chuyên mục truyền hình trên trang thông tin điện tử, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, “việc các cơ quan báo chí tự sản xuất chương trình truyền hình rồi đưa lên chính trang thông tin điện tử của mình là hành vi vi phạm, không đúng quy định hiện hành”. 

Tuy nhiên, ông Bảo cũng cho rằng các trang thông điện tử đăng video clip thì được nhưng việc các cơ quan báo chí tự sản xuất chương trình truyền hình và ra chuyên mục truyền hình trên trang thông tin điện của mình như một số báo là chưa phù hợp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao ý kiến của các đơn vị của Bộ. Các đơn vị đã giải thích rất kỹ những kiến nghị của thành phố. Đối với Đề án Quản lý thông tin trên internet của thành phố, Thứ trưởng đề nghị lấy Đề án này làm Đề án thí điểm...

Theo mic.gov.vn

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,478

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn