Bộ Y tế: Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch không phù hợp

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
17/01/2022 14:54 PM

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn 271/BYT-TTrB về chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Bộ Y tế: Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch không phù hợp

Bộ Y tế: Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch không phù hợp (ảnh minh họa)

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một số sự việc theo báo chí phản ánh như: Mệt mỏi vì quy định bán tại chỗ, mua mang về thay đổi liên tục (Báo điện tử Zing news ngày 04/01/2022), Trạm y tế ở Bình Dương tự ý thu tiền xét nghiệm khi đến tiêm vaccine (Báo điện tử Vietnamnet ngày 04/01/2022); người dân phản ánh một số địa phương áp dụng biện pháp quản lý, cách ly chưa phù hợp.

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch, việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc tỉnh, thành phố:  

-  Tiến hành kiểm tra, xác minh hoặc điều tra để làm rõ nội dung thông tin báo nêu. Nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý. 

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; 

Kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.  

Xem chi tiết tại Công văn 271/BYT-TTrB ngày 17/01/2022.

Như Mai

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,852

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn