TP HCM: Tiêu chí an toàn Covid-19 của NLĐ tại cơ sở sản xuất/KDTM

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Trung Tài
21/09/2021 08:11 AM

Dưới đây là tổng hợp toàn bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống Covid-19 của người lao động tại cơ sở sản xuất/kinh doanh thương mại được ban hành kèm theo Quyết định 3328/QĐ-BCĐ ngày 15/9/2021.

TP HCM: Tiêu chí an toàn Covid-19 của NLĐ tại cơ sở sản xuất/KDTM (ảnh minh họa)

Đối với người lao động tại siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ

Người lao động (nhân viên đơn vị quản lý, thương nhân, người lao động thường xuyên tại đơn vị, nhân viên giao hàng, người phụ việc,...) phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Nhân sự trở lại làm việc lần đầu: phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

- Tài xế, nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng hàng hóa: có “Thẻ Xanh COVID”, trong đó có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực

- Đáp ứng đủ điều kiện: Đạt;

- Không đáp ứng đủ điều kiện: Không đạt.

Đối với người lao động làm việc tại các Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ trên địa bàn TP HCM.

Người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người ngoài tổ chức: phải có “Thẻ Xanh COVID", các bộ phận còn lại: tối thiểu có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

- Nhân sự trở lại làm việc lần đầu: tối thiểu có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)” và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) theo quy định của ngành y tế.

- Đáp ứng đủ điều kiện: Đạt;

- Không đáp ứng đủ điều kiện: Không đạt.

Đối với người lao động Người lao động tham gia sản xuất tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP HCM:

Người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Là người có “Thẻ Xanh COVID” hoặc “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

- Được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) trước khi vào làm việc.

- 100% người lao động tham gia vào sản xuất đạt điều kiện: Đạt;

- Có người lao động tham gia vào sản xuất không đạt điều kiện: Không đạt.

Đối với người lao động tại chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM

Ban quản lý chợ có danh sách thương nhân, người làm việc tại chợ. Người lao động (nhân viên đơn vị quản lý chợ, thương nhân, người lao động thường xuyên tại đơn vị, nhân viên giao hàng, người phụ việc,...) phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng (nhân viên đơn vị quản lý chợ, thương nhân, người lao động thường xuyên tại đơn vị, nhân viên giao hàng, người phụ việc,...): phải có “Thẻ Xanh COVID.

- Nhân viên đơn vị quản lý thuộc khối văn phòng không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng: tối thiểu có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

- Đáp ứng đủ điều kiện: Đạt;

- Không đáp ứng đủ điều kiện: Không đạt.

Đối với người lao động tại chợ đầu mối trên địa bàn TP HCM

Công ty quản lý chợ có danh sách thương nhân, người lao động làm việc tại chợ. Người lao động (nhân viên đơn vị quản lý chợ, thương nhân, người lao động thường xuyên tại đơn vị, nhân viên giao hàng, người phụ việc,...) phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Người ra vào chợ tối thiểu phải có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

- Riêng các bộ phận có giao dịch trực tiếp với nhiều đối tượng ra, vào chợ: phải có “Thẻ Xanh COVID”.

- Đáp ứng đủ điều kiện: Đạt;

- Không đáp ứng đủ điều kiện: Không đạt.

Trung Tài

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,748

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn