Chỉ có tài xế và người có vé máy bay đi nước ngoài trên xe ra sân bay

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
19/08/2021 08:41 AM

Đó là quy định được Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh trong văn bản ban hành ngày 18-8 đề nghị các địa phương về việc tiếp tục hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến sân bay quốc tế.

Bộ Giao thông vận tải cho phép mỗi chuyến xe ra sân bay trong vùng thực hiện chỉ thị 16 được chở 2 người có vé máy bay đi nước ngoài và 2 tài xế theo đề nghị của các địa phương - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, ngày 11-8, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn số 8272/BGTVT-VT đề nghị các địa phương cấp giấy xác nhận theo mẫu cho người có vé máy bay đi nước ngoài và tài xế chở người đó đến sân bay.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, một số địa phương phản ánh còn có nội dung cần điều chỉnh để phù hợp hơn khi thực hiện chuyến xe đưa người có vé máy bay đi nước ngoài được đến sân bay thuộc địa phương đang áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg và tài xế đưa người đó được quay trở lại địa phương nơi xuất phát, phù hợp với thực tế hiện nay.

Cụ thể, nhiều ý kiến của phụ huynh ở Đà Nẵng có con em du học cần đi từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài để đi máy bay ra nước ngoài đề nghị cho phép trên xe ra sân bay có 2 tài xế và 2 học sinh đi du học. Việc này để 2 học sinh trong 2 gia đình khác nhau có thể đi chung 1 chuyến xe và tài xế có thể thay nhau lái, đảm bảo thời gian lái xe tối đa trong 1 ngày theo đúng quy định.

Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng nhận thấy đề xuất trên tạo điều kiện an toàn cho chuyến đi, giải quyết khó khăn của gia đình có con em đi du học nên đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét.

Qua đó, Bộ Giao thông vận tải tiếp nhận và điều chỉnh, cho phép "đảm bảo tối đa 4 người đi 1 xe bao gồm: 1 hoặc 2 tài xế và 2 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay".

"Hành trình từ sân bay quốc tế quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có tài xế đã đưa người có vé máy bay ra nước ngoài đến sân bay quốc tế. Tài xế phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã/phường nơi cư trú ngay khi về đến địa phương".

TUẤN PHÙNG - ĐỨC PHÚ

Theo Tuổi trẻ

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,404

Bài viết về

Cập nhật mới nhất về tình hình Covid-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn