Có giải pháp khôi phục lao động, việc làm ngay tại địa phương có dịch

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
18/08/2021 08:51 AM

Chính phủ ban hành Nghị quyết 88/NQ-CP ngày 12/8/2021 về phiên họp Chính phủ trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2021.

Có giải pháp khôi phục lao động, việc làm ngay tại địa phương có dịch

Có giải pháp khôi phục lao động, việc làm ngay tại địa phương có dịch (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chính phủ giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

- Có giải pháp khôi phục lao động, việc làm ngay tại những địa phương có dịch; hỗ trợ, giải quyết việc làm đối với lao động bị mất việc do dịch bệnh phải trở về quê hương.

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đơn giản hóa quy trình, thủ tục cấp Giấy phép lao động, tạo thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hướng dẫn các địa phương thực hiện gói hàng an sinh xã hội phục vụ người dân gặp khó khăn khi phải thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

- Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 68/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

- Chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là người có công, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc do dịch bệnh..., bảo đảm kịp thời, thực chất.

Nghị quyết 88/NQ-CP được ban hành ngày 18/8/2021.

Dương Phạm

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,724

Bài viết về

lĩnh vực Lao động - Tiền lương

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn